Đối thủ Tổng thống Trump chi tiền cho người ủng hộ trên mạng xã hội

Bạch Dương (Theo The Wall Street Journal) | 20/02/2020, 16:43

Tỷ phú Michael Bloomberg, người có thể sẽ trở thành đối thủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020, quyết định chi tiền cho người dùng mạng xã hội đăng bài ca ngợi mình.

Theo tờ Thời báo phố Wall, chiến dịch tranh cử tổng thống của Michael Bloomberg đang thuê hàng trăm công nhân ở California đăng bài thường xuyên trên các tài khoản truyền thông xã hội cá nhân của họ cũng như gửi tin nhắn cho bạn bè của mình để ủng hộ ông Bloomberg.

Đối thủ Tổng thống Trump chi tiền cho người ủng hộ trên mạng xã hội

Tỷ phú Michael Bloomberg

Chiến dịch này có thể tốn hàng triệu USD, được đưa ra trước ngày 3/3 tại bang California. Nếu hình thức vận động này có hiệu quả thì sẽ có thể được áp dụng ở các bang khác trong chiến dịch tranh cử. Đồng thời, nó có thể tiêu tốn của Bloomberg hàng triệu USD.

Thời báo phố Wall cho biết, trong giai đoạn đầu có khoảng 500 người từ bang California sẵn sàng đáp ứng yêu cầu này của tỷ phú.

Cụ thể, ứng viên cần đăng tin ủng hộ Bloomberg trên các tài khoản mạng xã hội của họ hàng ngày, cũng như tham gia chiến dịch tuyên truyền vận động cho ông bằng cách gửi tin nhắn SMS cho bạn bè và người quen của mình. Từ 20 đến 30 giờ làm việc như vậy mỗi tuần họ được trả công 2.500 USD mỗi tháng.

Bloomberg là người sáng lập và chủ sở hữu của Hãng thông tấn và phân tích Bloomberg, đồng thời là một trong những người giàu nhất thế giới - tài sản của ông ước tính trị giá hơn 50 tỷ USD. Từ năm 2002 - 2013 ông là thị trưởng thành phố New York.

Tỷ phú Michael Bloomberg đã tham gia cuộc đua tranh cử ở Mỹ từ tháng 11/2019 và đã chi hơn 385 triệu USD cho chiến dịch vận động tranh cử trên các phương tiện truyền thông.

Ông còn hợp tác với một công ty sử dụng nhân công là tù nhân. Chiến dịch tranh cử của ông tập trung vào các vấn đề liên quan đến kinh tế, chăm sóc sức khỏe, nhập cư, giáo dục và ngăn chặn tình trạng nổ súng ở những nơi công cộng. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 3/11/2020.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đối thủ Tổng thống Trump chi tiền cho người ủng hộ trên mạng xã hội