Doanh thu 'Bố già' của Trấn Thành sắp đạt 1 triệu USD tại Mỹ

Thục Anh (TH) | 11/06/2021, 11:59

Phim "Bố già" của Trấn Thành đang thành công trong việc chinh phục phòng vé Bắc Mỹ, đến nay đã thu về 820 nghìn USD (hơn 18,8 tỉ đồng).

Mới đây, Deadline đăng tải bài viết cập nhật doanh thu của Bố già (tên tiếng Anh: Dad, I'm Sorry) đồng thời đưa ra những đánh giá quanh tác phẩm do Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành cầm trịch. Bộ phim đến từ Việt Nam liên tục gây được sự chú ý tại phòng vé xứ sở cờ hoa và hiện đã thu về tổng cộng 820.000 USD (hơn 18,8 tỉ đồng).

Với sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo kiều bào cùng khán giả quốc tế, Bố già liên tục mở rộng quy mô phát hành tại Mỹ. Ban đầu, phim ra mắt tại 19 rạp sau đó tăng lên 38 rạp trong tuần thứ hai và sẽ mở rộng thành 45 rạp vào cuối tuần này.

Deadline đưa ra những bình luận về bộ phim cũng như đánh giá cao việc Trấn Thành đảm nhận các khâu viết kịch bản, đạo diễn và vai nam chính Ba Sang. “Nếu so sánh Trấn Thành với diễn viên hài người Mỹ nào, thì đó có thể là Rodney Dangerfield, không hoàn toàn vì lý do ngoại hình hay phong cách mà đến từ nhân vật của anh - Ba Sang, một người luôn bị coi thường và nhận những lời chỉ trích từ nhiều người khác”, tác giả bài viết so sánh nam MC với danh hài gạo cội người Mỹ.

1_pfrv.jpeg

'Bố già' gặt hái được nhiều thành công tại phòng vé hàng đầu thế giới

“Trong một khoảnh khắc nào đó, có vẻ như 'Bố già' đang được định vị trở thành phiên bản hiện đại của những bộ phim kiểu 'xóm giềng', 'đường phố' của Pháp vào những năm 1930, nơi những biến động trong cuộc sống của một cư dân nào đó trở thành mối quan tâm của tất cả mọi người”, Deadline nhận xét.

Từ khi phát hành tại phòng vé hàng đầu thế giới vào ngày 28.5 vừa qua, Bố già đã thu về những con số ấn tượng mà chưa bộ phim Việt nào chạm đến trước đó. Theo Box Office Mojo, phim kiếm được khoảng 350.000 USD (hơn 8 tỉ đồng) trong ba ngày đầu ra mắt, đứng thứ 10 trong danh sách các tác phẩm có doanh thu cao nhất phòng vé Bắc Mỹ vào cuối tuần trước.

Bộ phim do Trấn Thành đóng chính bị hai “bom tấn” dẫn đầu phòng vé thời điểm đó là A Quiet Place Part II và Cruella áp đảo về mặt tổng doanh thu nhưng lại vượt xa hai đối thủ ở khoản doanh thu trung bình mỗi rạp.

Trước đó, tại phòng vé trong nước, Bố già lập nhiều kỷ lục phòng vé và nhanh chóng cán mốc doanh thu hơn 400 tỷ đồng (theo công bố của nhà phát hành). Thành tích này giúp bộ phim điện ảnh đầu tay của Trấn Thành trở thành phim điện ảnh Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại, vượt mặt Avengers: Endgame ở phòng vé Việt Nam.

Bài liên quan
"Bố già" qua mặt bom tấn "Avengers: Endgame"
Bố già" - Trấn Thành viết kịch bản, đóng chính - vượt bom tấn "Avengers: Endgame", thành phim chiếu rạp Việt thành công nhất với 290 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Doanh thu 'Bố già' của Trấn Thành sắp đạt 1 triệu USD tại Mỹ