Tối 20/11, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra đêm chung kết toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) năm 2020 với chủ đề “Thập kỷ hương sắc” với sự tranh tài của 35 thí sinh.

Các thí sinh trải qua các phần thi: Trình diễn áo dài, bikini, trang phục dạ hội và thi ứng xử (tốp 5). Chung cuộc, thí sinh Đỗ Thị Hà (SBD 245), sinh năm 2001 đến từ Thanh Hóa đã xuất sắc đăng quang danh hiệu HHVN 2020 với phần thưởng 350 triệu đồng cùng vương miện, các vật phẩm đăng quang và nhiều giải thưởng khác. Đỗ Thị Hà hiện là sinh viên ngành Luật Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Tại phần thi ứng xử, thí sinh Đỗ Thị Hà nhận được câu hỏi ứng xử “Nếu trở thành HHVN 2020 bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ không?”. Thí sinh Đỗ Thị Hà đã trả lời: “Nếu trở thành HHVN 2020, tôi nghĩ mình đã mang đủ những phẩm chất cần và đủ của người con gái Việt Nam. Dù có trở thành HHVN hay không tôi nghĩ mình sẽ phải luôn trở thành người truyền cảm hứng tới giới trẻ và tôi sẽ làm được điều đó”.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020
Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà (giữa) cùng hai Á hậu.

Bên cạnh đó, ban tổ chức trao danh hiệu Á hậu 1 cho thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh (SBD 045) sinh năm 1998, đến từ TP Hồ Chí Minh và Á hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo (SBD 068), sinh năm 2000, đến từ TP Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức còn công bố các giải phụ như: Người đẹp Nhân ái (Huỳnh Nguyễn Mai Phương – SBD 093), Người đẹp Tài năng (Doãn Hải My – SBD 319), Người đẹp Biển (Nguyễn Lê Ngọc Thảo – SBD 068), Người đẹp Thời Trang (Bùi Thị Thanh Nhàn – SBD 052), Người đẹp Áo dài (Lê Thị Tường Vy – SBD 151), Người đẹp Du lịch (Lê Trúc Linh – SBD 077), Người đẹp Thể thao (Phù Bảo Nghi – SBD 069), Người đẹp Truyền thông (Đỗ Thị Hà – SBD 245), Người đẹp có làn da đẹp nhất (Phạm Thị Phương Quỳnh – SBD 146), Người đẹp được yêu thích nhất (Đậu Hải Minh Anh – SBD 138)…

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020
Các thí sinh trình diễn áo dài tại đêm chung kết.

Đêm chung kết có sự tham gia của nhiều ca sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Hoàng Thùy Linh, Minh Tuyết… mang đến những màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu. Đặc biệt, đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên các đài phát thanh, truyền hình và phát trên các nền tảng mạng xã hội.