Điều tra vụ giả bác sĩ vào khu điều trị F0 ở TP HCM

Duy Uyên | 22/02/2022, 10:59

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp với Công an thành phố điều tra và xử lý thông tin một trường hợp giả bác sĩ vào khu điều trị ở TP.HCM chữa cho F0.

Thông tin ban đầu, theo Báo Pháp luật TP. HCM, từ tháng 7/2021, Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996) giả danh là sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM để có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ ở khu cách ly tập trung.

nguyen-quoc-khiem.jpg
Nguyễn Quốc Khiêm. (Ảnh: Cổng thông tin điện Bộ Y tế)

Tại đây, Khiêm xưng là thạc sĩ, bác sĩ, để ra y lệnh, cấp phát thuốc, ký tên nhiều văn bản như: Báo cáo tử vong của các ca F0 tại khu cách ly; giấy chuyển tuyến điều trị ca F0... tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh Covid-19 tại trường CĐ Điện lực TP. HCM, quận 12.

Trong các y lệnh, văn bản đều ghi rõ chức danh của Khiêm là “Bác sĩ điều trị Ths. Bs Nguyễn Quốc Khiêm”, kèm chữ ký.

Khiêm còn "khoe" những giấy khen chứng minh mình là bác sĩ Khoa Tim Mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy.

giay-khen.jpg
Giấy khen Nguyễn Quốc Khiêm khoe được nhận từ Bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng 22/2, bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, khẳng định, bệnh viện không có nhân sự nào tên Nguyễn Quốc Khiêm.

"Tất cả các thông tin, hình ảnh trên giấy khen đều là giả mạo. Nhìn vào có thể thấy không có logo trên góc giấy khen", bác sĩ Việt chia sẻ.

Đại diện Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng cho biết, qua kiểm tra không có người nào tên Nguyễn Quốc Khiêm từng công tác, làm việc tại trường hay là sinh viên theo học tại trường tính đến thời điểm hiện tại.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM thông tin, Thanh tra Sở đang phối hợp với Công an Thành phố điều tra và xác minh vụ việc.

Bài liên quan
Xử phạt hai tài khoản chia sẻ tin "bác sĩ Khoa rút ống thở cứu sản phụ"
Hai chủ tài khoản Facebook "Nguyễn Đức Hiển" và "Hoàng Nguyên Vũ" bị Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM xử phạt hành chính với mức phạt 5 triệu đồng mỗi tài khoản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều tra vụ giả bác sĩ vào khu điều trị F0 ở TP HCM