Đi tù vì dùng dao chém Công an phường

Ngọc Minh | 27/11/2020, 13:02

Ngày 27/11, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Thành (SN 1969), trú tại phường An Cựu, TP.Huế, tỉnh TT-Huế về tội “Giết người”.

anh-1(1).jpg
Bị cáo Lê Văn Thành tại phiên toà.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 21 giờ ngày 21/4/2020, Thành ngồi nhậu cùng với Nguyễn Hữu Anh Tuấn tại đường kiệt trước nhà của Tuấn. Trong lúc ngồi nhậu, Thành và Tuấn sử dụng điện thoại di động, loa Bluetooth (dùng phát nhạc) để hát, gây mất trật tự tại khu dân cư.

Vì đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 nên người dân điện thoại báo Công an phường An Cựu, TP.Huế đến giải quyết.

Ngay sau đó, Phó Công an phường An Cựu cùng với cán bộ trong ca trực đến giải quyết và mời Thành, Tuấn về trụ sở Công an phường để làm việc. Khoảng 23 giờ cùng ngày thì Thành được về nhà, riêng điện thoại di động, loa Bluetooth lực lượng chức tạm giữ và hẹn ngày mai đến tiếp tục làm việc.

Sau khi về đến nhà, tức giận vì bị tạm giữ điện thoại di động, loa Bluetooth nên Thành lấy một con dao đi bộ đến trụ sở Công an phường An Cựu. Khi thấy, hai anh Công an phường mặc áo, quần thường phục đang ngồi trước tiền sảnh, Thành cầm dao chạy xông thẳng tới chém mạnh vào vùng đỉnh đầu anh Trần Đình H. rồi tiếp tục quay sang chém anh Nguyễn Ngọc Hùng C. đang ngồi trên ghế nhựa gần đó. Thấy vậy, anh C. liền đứng dậy bỏ chạy nhảy qua lan can của trụ sở.

Khi Thành cầm dao đuổi theo để chém thì bị anh Lê Xuân N. chạy đến không chế bắt giữ. Anh Trần Đình H. được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế và có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với hành vi của Thành.

Tại bản giám định pháp y số 133-20/TgT ngày 23/4/2020 đối với anh Trần Đình H. kết luận về tổn thương cơ thể là 3%.

Tại phiên toà, bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, bị cáo biết hành vi của mình là trái pháp luật, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để về với gia đình. HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, nóng giận một cách vô cớ mà cầm hung khí chém vào vùng nguy hiểm của người thi hành công vụ. Bị cáo cần bị cách ly ra khỏi xã hội một thời gian. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo 5 năm 3 tháng tù giam.

Bài liên quan
Bắt đối tượng chém Công an thi hành công vụ
Ngày 20/3, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng tấn công và làm bị thương 2 công an phường cùng 1 người dân vào đêm 19/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đi tù vì dùng dao chém Công an phường