Đang xây dựng phương án nhân sự đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành

03/03/2021, 07:23

Trong thời điểm này, Bộ Chính trị giao cho Ban Cán sự Đảng Chính phủ xây dựng phương án giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết.

mtd.jpg

Tại Họp báo Chính phủ diễn ra chiều ngày 2/3, phóng viên quan tâm hỏi theo Nghị quyết của Bộ Chính trị thì sắp tới Chính phủ sẽ giới thiệu Chính phủ mới?

Liên quan vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nêu rõ: Chúng ta đã biết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất rực rỡ.

Sau đó, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII lần thứ nhất đã từng bước kiện toàn các chức danh lãnh đạo của Đảng.

Nếu không có gì thay đổi thì từ ngày 24/3 tới 10/4, kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc. Trong chương trình nghị sự, ngoài các chương trình khác còn có vấn đề kiện toàn các chức danh Nhà nước. Như vậy, việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước sau Đại hội Đảng toàn quốc là việc từng bước làm theo quy định của Hiến pháp, pháp luật.

Trong thời điểm này, Bộ Chính trị giao cho Ban Cán sự Đảng Chính phủ xây dựng phương án giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan mà ở đó, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng không tái cử hoặc có tái cử nhưng thay đổi vị trí công tác.

Tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV có thực hiện kiện toàn các chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo các cơ quan thuộc Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Như vậy, chỉ bàn đến chỗ nào khuyết, chỗ nào thay đổi. Quyết định là thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết thêm, sau này sẽ thông tin cụ thể về kết quả của kỳ họp và kết quả sẽ được công bố sau khi được cấp thẩm quyền phê chuẩn.

Bài liên quan
2 Phó Thủ tướng và 12 thành viên Chính phủ vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm
Sáng nay 8/4, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng đối với các ông Lê Minh Khái và Lê Văn Thành, cùng 12 bộ trưởng và thành viên Chính phủ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang xây dựng phương án nhân sự đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành