Đà Nẵng áp dụng mẫu giấy đi đường QRCode mới từ ngày 5/9

Trang Trần | 04/09/2021, 10:17

UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 5689/UBND-KGVX hướng dẫn triển khai cấp giấy đi đường QRCode nhằm thực hiện Quyết định số 2905/QĐ-UBND về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch COVID-19 từ 8 giờ ngày 5/9.

Cụ thể, mẫu giấy đi đường QRCode có tại trang ứng dụng: https://giaydiduong.danang.gov.vn. Mẫu giấy này được áp dụng từ 8 giờ ngày 5/9 cho tới khi có thông báo mới. Giá trị sử dụng không quá 7 ngày, chỉ sử dụng trong phạm vi vùng xanh và vùng vàng, không áp dụng trong vùng đỏ.

Cơ quan có thẩm quyền được phân công phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode tại địa chỉ https://etiket.danang.gov.vn. Sau khi được phê duyệt cấp giấy đi đường QRCode thì các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản đã đăng ký tự in giấy đi đường và gửi cho người sử dụng.

tin-4-9-giay-di-duong-1.jpg
Từ ngày 5-9, áp dụng mẫu giấy đi đường QRCode mới.

Những người tham gia các hoạt động được phép ra ngoài theo quy định tại Quyết định số 2905/QĐ-UBND khi tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy đi đường QRCode.

Những trường hợp không cần giấy đi đường QRCode gồm: Người đi chợ truyền thống tại vùng xanh; đi khám, chữa bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế; người đi xét nghiệm, tiêm chủng; giấy triệu tập; người đến sân bay đi nước ngoài; đi cấp cứu, chuyển viện; tham gia đoàn xe đưa tang; tham gia các hoạt động khẩn cấp như phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Phân công các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode cho những người tham gia các hoạt động, cụ thể:

Sở Công thương: các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini). Các chợ trực thuộc Sở quản lý. Các doanh nghiệp gas (trừ cửa hàng kinh doanh gas), điện, xăng dầu. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong cụm công nghiệp.

Sở Thông tin và Truyền thông: cấp cho hoạt động bưu chính, thông tin, viễn thông (bao gồm xử lý sự cố, bảo trì, duy tu, sữa chữa hệ thống thông tin, viễn thông); phát hành báo chí, tác nghiệp báo chí; doanh nghiệp sản xuất phần mềm, phần cứng.

Sở Y tế: các công ty, quầy thuốc/nhà thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch; cơ sở dịch vụ khám, chữa bệnh.

Sở Tư pháp: các hoạt động bổ trợ tư pháp: công chứng, luật sư, đấu giá; thừa phát lại; trọng tài thương mại; tư vấn pháp luật; quản lý, thanh lý tài sản, tổ chức giám định tư pháp theo vụ việc.

Sở Giao thông vận tải: cấp cho đơn vị Cảng hàng không, cảng biển; nhà ga đường sắt; trạm quản lý đường bộ; cơ sở đăng kiểm. Doanh nghiệp dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất và xuất nhập khẩu. Hoạt động duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa cầu, đường bộ. Hoạt động của những người vận chuyển giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper).

Sở Xây dựng: cấp cho doanh nghiệp cấp thoát nước, điện chiếu sáng (bao gồm xử lý sự cố, bảo trì, duy tu, sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng); hoạt động chăm sóc cây xanh đô thị; các công trình động lực, trọng điểm, cấp bách của thành phố.

Sở Tài nguyên và Môi trường: cấp cho hoạt động vệ sinh môi trường đô thị.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp: cấp cho các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng: các ngân hàng thương mại, ngân hàng cổ phần.

UBND các quận, huyện: các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất ngoài khu công nghệ cao và các khu công nghiệp đóng trên địa bàn (trừ các doanh nghiệp do Sở Công thương phê duyệt, cấp). Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp: Kiểm toán; đăng ký giao dịch bảo đảm; bảo hiểm; bảo vệ chuyên nghiệp. Các cơ sở cách ly y tế tập trung (trừ nhân viên y tế). Công trình nhà ở dân sinh; công trình động lực, trọng điểm, cấp bách thuộc thẩm quyền quận, huyện. Các chợ truyền thống trên địa bàn quận, huyện (trừ các chợ thuộc Sở Công thương quản lý). Dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp (ngoài khu công nghiệp).

UBND phường, xã: chủ cửa hàng tạp hóa; các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trong vùng xanh); hoạt động dịch vụ của hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp; thu hoạch nông, thủy sản, thủy lợi; dịch vụ tang lễ.

tin-4-9-giay-di-duong-2.jpg
Những người tham gia các hoạt động được phép ra ngoài bắt buộc phải có giấy đi đường QRCode

Đối với người làm việc tại các cơ quan, công sở nhà nước (cả cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố); đơn vị cung cấp dịch vụ công ích: Thủ trưởng các các cơ quan, công sở nhà nước phê duyệt, cấp, in giấy đi đường QRCode, gửi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý sử dụng.

Đơn vị sự nghiệp thuộc sở, ngành: do sở, ngành phê duyệt, cấp. Đơn vị sự nghiệp thuộc UBND các quận, huyện: do UBND các quận, huyện phê duyệt, cấp. Doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ công ích: cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành phê duyệt, cấp. Các nhân viên trực bảo đảm an ninh, an toàn, phòng, chống cháy nổ; xử lý công việc cần thiết liên quan tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dừng hoạt động (bố trí tối đa 3 người/đơn vị trong 1 ngày cụ thể/1 tuần).

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, người dân, doanh nghiệp liên hệ trực tiếp đường dây nóng (Tổng đài: 0236.1022, 0236.3831022) hoặc Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông (0236.3840125) để được hướng dẫn, xử lý.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng cũng có hướng dẫn đối với người trên phương tiện vận chuyển có đăng ký luồng xanh khi vào thành phố. Người trên những phương tiện này phải có giấy luồng xanh quốc gia, khai báo y tế. Riêng người từ địa phương khác đến giao, nhận hàng hóa tại Đà Nẵng và trở về trong vòng 12 giờ phải test nhanh COVID-19, cam kết lưu trú tại thành phố không quá 12 giờ và rời khỏi thành phố đủ số người đã vào thành phố.

Đối với người lưu trú tại Đà Nẵng quá 12 giờ và người đi qua các địa phương có dịch phải cách ly theo quy định.


Bài liên quan
Đà Nẵng có thêm 2 Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Ông Trần Phước Sơn, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng vừa được HĐND TP. Đà Nẵng bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng áp dụng mẫu giấy đi đường QRCode mới từ ngày 5/9