Giao thông

CSGT dán phản quang cho xe khách trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Hà Kim 16/04/2024 - 17:45

Ngày 16/4, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã đến Bến xe Mỹ Đình để tuyên truyền cách xử lý sự cố trên cao tốc và dán phản quang cho xe khách.

Theo Đội CSGT số 6, thời gian qua, cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông vào khung giờ đêm tối ở một số tuyến cao tốc chưa bố trí làn dừng xe khẩn cấp và chưa trang bị, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

phan-quang(1).png
CSGT dán phản quang cho xe khách trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo Bộ Công an đã triển khai các giải pháp cấp bách đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Đội CSGT số 6 thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cách xử lý sự cố trên cao tốc và dán phản quang cho xe khách tại Bến xe Mỹ Đình.

Đội CSGT số 6 đã chủ động trong công tác tuyên truyền, khuyến cáo đến người điều khiển phương tiện, chủ xe trang bị các công cụ hỗ trợ như: miếng dán phản quang, áo phản quang, từ 2 đến 3 cọc tiêu chóp nón… để đảm bảo an toàn giao thông, cảnh báo cho các phương tiện khi gặp sự cố trong thời điểm buổi tối hay khi có sương mù.

Sáng nay tại bến xe Mỹ Đình, Đội CSGT số 6 đã tuyên tuyền, dán phản quang cho gần 60 ô tô khách. Các tài xế, chủ phương tiện đồng tình việc trang bị miếng dán phản quang, vật cảnh báo trên ô tô là cần thiết.

Cùng với việc dán phản quang, CSGT cũng hướng dẫn cho lái xe về quy trình đặt cảnh báo khi xe gặp sự cố; đồng thời quán triệt đến người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm một số quy định như: Vượt xe đúng quy định; Đi đúng phần đường, làn đường; Chạy đúng tốc độ quy định; Không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CSGT dán phản quang cho xe khách trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5