Công an Hà Nội triển khai phần mềm cấp, kiểm tra giấy đi đường có nhận diện

Như Loan | 03/09/2021, 17:10

Công an TP.Hà Nội đã hoàn thành và từng bước triển khai phần mềm cấp, kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho đối tượng đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR code trên địa bàn TP.Hà Nội.

Ngày 3/9, Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã ký văn bản hỏa tốc số 6445, gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn liên quan việc triển khai phần mềm "Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện".

cong-an-ha-noi-cap-giay-di-duong.jpg
Công an Hà Nội triển khai phần mềm cấp kiểm tra giấy đi đường có nhận diện.

Theo công an TP.Hà Nội, đơn vị này được giao chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động của người dân và các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố; hướng dẫn cụ thể và cấp giấy đi đường cho các đối tượng, phương tiện được phép di chuyển trên địa bàn Thành phố.

Đến nay, công an TP.Hà Nội đã hoàn thành và từng bước triển khai phần mềm cấp, kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho đối tượng đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR code trên địa bàn TP.Hà Nội.

Để đảm bảo triển khai phần mềm kịp thời, đồng bộ, Công an TP.Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung nguồn lực, phối hợp với Công an TP.Hà Nội chủ động chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng, trang thiết bị, cơ sở vật chất để triển khai phần mềm "Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện".

Theo dự kiến, quy trình tiếp nhận, xét duyệt và cấp giấy đi đường có nhận diện với tổ chức, doanh nghiệp gồm các bước, cụ thể:

Đối với tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thông tin qua cảnh sát khu vực; cảnh sát khu vực thẩm định và chuyển lên cán bộ xã, phường. Hệ thống sau đó sẽ gửi mail xác nhận để tổ chức gửi email danh sách cán bộ cần cấp giấy đi đường và đính kèm tài liệu liên quan theo quy định.

Khi nhận được danh sách từ tổ chức gửi đến, cán bộ cấp phường sẽ duyệt hoặc từ chối sau đó gửi lại giấy đi đường được duyệt cho công an xã, phường đóng dấu xác nhận. Trường hợp không được duyệt, cán bộ xã, phường cũng phải mail thông báo lại cho tổ chức được biết.

Đối với cá nhân, người dân đăng ký đề nghị cấp giấy đi đường với cảnh sát khu vực nơi cư trú; cảnh sát khu vực tiếp nhận, thẩm định thông tin và gửi danh sách cho cán bộ cấp phường để xét duyệt hoặc từ chối. Khi giấy đi đường được duyệt, cán bộ xã sẽ gửi lại cho công an để đóng dấu xác nhận. Cuối cùng, cảnh sát khu vực sẽ nhận giấy đi đường đã đóng dấu gửi cho công dân.

Quy trình cấp thẻ đi chợ, siêu thị, cảnh sát khu vực lập danh sách các hộ gia đình theo địa bàn quản lý sau đó gửi danh sách cho cán bộ phường để xét duyệt hoặc từ chối. Cán bộ phường sau đó gửi lại thẻ đi chợ đã được duyệt cho công an để đóng dấu xác nhận. Cảnh sát khu vực sẽ nhận thẻ đã đóng dấu gửi lại cho đại diện hộ gia đình theo địa bàn quản lý.

Bài liên quan
Đấm vào mắt cán bộ chốt kiểm dịch Covid-19 khi bị yêu cầu xuất trình giấy đi đường
Sáng nay (1/9), TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Mạnh Hà (SN 1998, ở phường Trương Định, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Chống người thi hành công vụ”, theo quy định tại khoản 1 Điều 330 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Hà Nội triển khai phần mềm cấp, kiểm tra giấy đi đường có nhận diện