Chủ tịch xã và kế toán chiếm dụng tiền công quỹ

Gia Anh | 10/10/2020, 11:36

Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Chủ tịch và kế toán xã Phước Tân về tội Tham ô tài sản.

Ngày 10/10, Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Sô Bá Dựng, Chủ tịch UBND xã Phước Tân và ông Phan Trường Giang, Kế toán xã về tội “Tham ô tài sản”; đồng thời cơ quan chức năng đã khám xét nơi làm việc của các bị can nêu trên.

Trước đó, tháng 9/2020, UBND huyện Sơn Hòa chuyển hồ sơ cho Công an huyện này để điều tra dấu hiệu phạm tội tham ô tài sản đối với ông Sô Bá Dựng và ông Phan Trường Giang.

Theo kết luận thanh tra, tháng 6/2018, có hai công ty nộp 250 triệu đồng cho UBND xã Phước Tân để ký quỹ tu sửa đường bê tông ở địa phương do vận chuyển cây keo.

Ông Sô Bá Dựng đã chiếm dụng 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân, 8 triệu đồng chi phí tiếp khách. Ông Phan Trường Giang cũng chiếm dụng hơn 83 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, trong tháng 7/2018, ông Sô Bá Dựng còn ký duyệt để ông Phan Trường Giang rút 140 triệu đồng từ kinh phí bảo hành các công trình thuộc chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã Phước Tân để chiếm dụng, sử dụng cá nhân.

Phát hiện có dấu hiệu sai phạm tại đây, Thanh tra huyện Sơn Hòa đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện, chỉ ra những vi phạm trong quản lý chi tiêu ngân sách tại địa phương. Đến ngày 11/8/2020, ông Sô Bá Dựng đã trả lại hơn 161 triệu đồng cho ngân sách, ông Phan Trường Giang nộp trả hơn 228 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch xã và kế toán chiếm dụng tiền công quỹ