CHDCND Triều Tiên diễn tập bắn thử tên lửa đạn đạo

TG | 06/09/2016, 11:27

Ngày 6/9, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên , ông Kim Jong Un đã giám sát và chỉ đạo lực lượng chiến lược nước này tiến hành cuộc diễn tập bắn thử tên lửa đạn đạo.

Theo KCNA, các đơn vị pháo binh Hwasong thuộc lực lượng chiến lược của Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã tham gia cuộc diễn tập với mục tiêu đánh giá lại mức độ an toàn khi bay cũng như khả năng dẫn đường chính xác của các tên lửa đạn đạo đã được cải tiến, cũng như đánh giá và giám sát năng lực hành động của các đơn vị này. 

CHDCND Triều Tiên diễn tập bắn thử tên lửa đạn đạo

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một vụ phóng thử tên lửa. Ảnh: KCNA/EPA.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết cuộc bắn thử đã diễn ra "hoàn hảo" và chứng tỏ lực lượng chiến lược của quân đội Triều Tiên "có năng lực tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào kẻ thù bất kì lúc nào và từ bất kì đâu". Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un hài lòng với kết quả trên, chỉ đạo cần có nhiều thành tựu hơn nữa trong việc củng cố lực lượng hạt nhân và đưa khả năng răn đe của quân đội lên tầm cao mới thông qua phát triển kho vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết thời gian và địa điểm diễn ra cuộc bắn thử tên lửa nói trên.

Hôm 5/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết phía Triều Tiên cùng ngày đã bắn 3 quả tên lửa đạn đạo đến vùng biển phía Đông nước này vào lúc 12 giờ 14 phút theo giờ địa phương, gần huyện Hwangju thuộc tỉnh Bắc Hwanghae. Theo đó, đây dường như là loại tên lửa Rodong, có tầm bắn 1.000km, và được bắn không hề có cảnh báo trước với Nhật Bản.

Vụ bắn tên lửa này diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Bình Nhưỡng bắn thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 24/8. Tên lửa đã bay khoảng 500km về phía Đông và lần đầu tiên rơi xuống vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Nhật Bản.

Bài liên quan
Hàn Quốc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ bảy trên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), đặc biệt đây là loại tên lửa sản xuất trong nước, Yonhap dẫn tuyên bố của Nhà Xanh (Cheong Wa Dae) ngày 15/9 cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CHDCND Triều Tiên diễn tập bắn thử tên lửa đạn đạo