Cận cảnh cây đào "giáng long" giá hơn 600 triệu đồng

Huy Hùng | 22/01/2016, 13:04

Một cây đào "khủng" có thời gian hơn 60 năm mọc trên núi cao được một chủ hàng rao bán với giá hơn 600 triệu đồng.

Năm nay, tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) xuất hiện của một cây đào "giáng long" khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Anh Phạm Văn Thắng (37 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc), chủ nhân cây đào trên cho biết, cách đây khoảng 10 năm anh mua lại cây đào của một người dân tộc ở vùng núi Sapa (Lào Cai) sau đó mang về chăm sóc.  

"Trước khi mua về, cây đào này đã có trên 60 năm tuổi, tôi đầu tư thời gian chăm sóc, uốn tỉa đến nay cũng gần 10 năm. Cây đào này quý hiếm không chỉ ở tuổi thọ mà thế cây còn mang lại sự may mắn cho người chơi" - Anh Thắng cho biết.

Sau khi mua về nhà, cây đào này đã có người hỏi mua với giá vài trăm triệu nhưng anh Thắng nhất định không bán. Vị chủ nhân cho hay, phải hơn 600 triệu đồng thì anh mới bán gốc đào cổ thụ này.

Thị trường Hà Nội năm nay cũng có một cây đào thế gây ấn tượng mạnh với nhiều người vì hình dáng đẹp, tán đào sum xuê, tiểu cảnh trang trí bắt mắt được định giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Hay một gốc đào có tuổi đời vài chục năm với tên gọi “Long cuốn thủy” được bày bán trên đường Lạc Long Quân cũng được định giá trên 100 triệu đồng trong dịp Tết Bính Thân này.

Cận cảnh cây đào  

Cây đào cổ với thế "giáng long" (hình rồng sà xuống mặt đất) vừa xuất hiện tại một hội chợ xuân ở Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cận cảnh cây đào

Cây đào phai Tây Bắc thuộc vào dạng quý hiếm do có số tuổi lên đến hơn 70 năm 

Cận cảnh cây đào

Anh Phạm Văn Thắng (37 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc) chủ nhân cây đào

 Cận cảnh cây đào  

Hiện tại cây đào cao hơn 2m

Cận cảnh cây đào

Do đã có thời gian lâu năm sống trên núi nên gốc và thân cây mốc meo, xù xì

 Cận cảnh cây đào   

Theo anh Thắng, từ khi đem về nhà chăm sóc, anh phải rất vất vả trong việc uốn cành hợp lý, kết hợp với kỹ thuật trồng cây công phu mới cho ra được cây đào thế đẹp như ngày hôm nay

Cận cảnh cây đào

Trước đây cây đào này đã có người hỏi mua với giá vài trăm triệu nhưng anh Thắng nhất định không bán. Anh cho biết nếu được giá khoảng 30.000 USD tương đương 660 triệu đồng anh sẽ bán

Cận cảnh cây đào

Khách đến tham quan, rất tâm đắc với cây đào cổ này bởi nó khác lạ, thế cây càng ngắm càng thấy đẹp. 

Bài liên quan
 “Người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần” là tin giả
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội về việc Hà Nội yêu cầu người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/lần là tin giả.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh cây đào "giáng long" giá hơn 600 triệu đồng