Bóc gỡ đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

Phong Vân | 09/09/2020, 18:51

Ngày 9/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã cùng BĐBP Hà Tĩnh đồng chủ trì, phối hợp Công an và BĐBP tỉnh Cao Bằng triệt phá thành công đường dây tội phạm “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Bóc gỡ đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, lúc 22 giờ ngày 5/9, tại địa bàn thị trấn Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, lực lượng BĐBP và Công an Hà Tĩnh phối hợp với BĐBP và Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện, bắt quả tang xe khách biển kiểm soát 11B-00433 chở 16 người (5 nữ và 11 nam) đang trên đường vào khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để trốn sang Trung Quốc. 

Bóc gỡ đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

Lực lượng chức năng lấy lời khai của các đối tượng.

Qua điều tra xác định, 16 người này đến từ các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Trong đó, có 6 người do đối tượng Phạm Đình Thịnh (SN 1990, trú tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) là người tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc; 4 người do đối tượng Trần Văn An (quê ở tỉnh Thanh Hóa) tổ chức dẫn đường và 6 người còn lại đã liên hệ với nhà xe để tìm đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng chính trong đường dây tội phạm gồm Nguyễn Thị Hường (SN 1988, quê ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) và Nguyễn Thị Mỹ Xoan (SN 1998, quê ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh) về hành vi “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Hiện, vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Bắt 6 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam
Trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực mốc 792 Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum) đã bắt giữ 6 đối nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bóc gỡ đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép