Ba bếp trưởng Việt Nam, Thái Lan và Malaysia sẽ trình diễn 7 món ăn độc đáo từ sầu riêng Đắk Lắk tại talkshow nghệ thuật ẩm thực.
Chiều 30/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức talkshow giới thiệu nghệ thuật ẩm thực sầu riêng trong khuôn khổ các hoạt động truyền thông Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng nhiều đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đến từ Việt Nam, Thái Lan và Malaysia. Nổi bật có các bếp trưởng Lý Kim Long, Kongsawat Surasak, Lee Chan Hoong - thành viên Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (World Chefs), cùng các hoa hậu, nam vương và KOL, KOC.
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, cho biết sầu riêng là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, gắn liền với quá trình lao động, sáng tạo của người dân địa phương.
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 không chỉ tôn vinh nông sản đặc trưng mà còn quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Đắk Lắk, góp phần phát triển nông nghiệp gắn với văn hóa và du lịch.

Tại talkshow, các đầu bếp đã trình diễn chế biến 7 món ăn từ sầu riêng như tôm đút lò xốt phô mai, tôm xốt trứng muối, cà ri xanh, xôi sầu riêng, cơm chiên sambal và chè sầu riêng bột báng. Đây được xem là những sản phẩm ẩm thực - du lịch góp phần giới thiệu hình ảnh Đắk Lắk như một điểm đến sáng tạo của Tây Nguyên.
Bếp trưởng Lee Chan Hoong đánh giá sầu riêng Đắk Lắk sở hữu chất lượng cao, hương vị đậm đà và nhiều tiềm năng sáng tạo trong ẩm thực. Theo ông, khi kết hợp với du lịch và các sản phẩm chế biến, sầu riêng sẽ tạo thêm giá trị gia tăng, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh địa phương ra quốc tế.

Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam Đinh Thị Hoa cho rằng sầu riêng Đắk Lắk không chỉ là niềm tự hào của người nông dân mà còn là lợi thế để phát triển du lịch, quảng bá văn hóa và nâng cao giá trị nông sản địa phương.