Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/2/2023

Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đối phó tàu sân bay Mỹ

Sự kiện: Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên
22/4/2017 16:25 UTC+7
Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này đang theo dõi chặt chẽ mọi động thái của Mỹ, bao gồm cả hành trình của tàu sân bay, và đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ hành vi “khiêu khích” nào.

 

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ (Ảnh: NBC)

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ (Ảnh: NBC)

“Gần đây, các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump liên tục đưa ra những lời khó nghe và ngày nào cũng kêu gọi tấn công vũ lực Triều Tiên. Họ đang hô hào giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của ai đó, đồng thời tìm cách đưa hết nhóm tác chiến tàu sân bay này đến nhóm tác chiến tàu sân bay khác đến vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 22/4.

“Những lời đe nẹt và dọa dẫm đó không bao giờ có thể khiến Triều Tiên run sợ. Quân đội cách mạng Paektusan vô địch vẫn đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Mỹ và đang chờ lệnh sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó ngay lập tức với họ”, thông báo viết bằng tiếng Anh của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ quyết tâm “theo đến cùng”, đồng thời nhấn mạnh việc tiếp cận năng lực hạt nhân răn đe để tự vệ trước mối đe dọa hạt nhân của Mỹ. Bình Nhưỡng tuyên bố “không sợ chiến tranh cũng không muốn tránh né” và dọa sẽ đáp trả “theo kiểu Triều Tiên” bất kỳ động thái khiêu khích nào của Mỹ.

Tuyên bố mới nhất của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục tăng lên liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Triều Tiên được dự đoán sẽ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa vào ngày 25/4 tới nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng quân đội.

Trong khi đó, hai tàu khu trục của Hải quân Nhật Bản ngày 21/4 đã cùng với biên đội tàu do tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ dẫn đầu tiến về hướng bán đảo Triều Tiên để chuẩn bị diễn tập chung. Đây được cho là động thái nhằm “nắn gân” Bình Nhưỡng trong tình hình căng thẳng hiện tại.

Theo dantri

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật