Apple ra sức vận động ngăn chặn các dự luật chống độc quyền đối với App Store

Thục Anh (TH) | 04/03/2021, 11:03

Apple vừa mở rộng các nỗ lực của mình nhằm chống lại dự luật liên quan đến quy trình thanh toán của bên thứ ba trên App Store.

Bang Arizona (Mỹ) đang cân nhắc ban hành luật mở đường cho các nhà phát triển ứng dụng không nhất thiết phải dùng hệ thống thanh toán của Apple hay Google. Tuy nhiên, Apple và Google đã ra sức vận động hành lang phản đối dự luật này từ rất sớm.

Dự luật sửa đổi của bang Arizona được soạn thảo để cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng nền tảng thanh toán của bên thứ ba, tránh phải cắt chi phí từ 15 đến 30% cho Apple hay Google đối với mỗi giao dịch từ ứng dụng.

apple-ra-suc-van-dong-ngan-chan-luat-cho-khong-app-store.jpg

Apple đang làm mọi thứ để có thể chống lại các dự luật chống độc quyền đối với App Store

Apple và Google biết rõ nếu những dự luật này được thông qua, họ sẽ mất hàng tỉ USD. Theo họ, những dự luật này là “vi hiến” và Regina Cobb (đại diện bang Arizona, người đã giới thiệu dự luật) tuyên bố cô đang phải đối mặt với sự tấn công không ngừng từ Apple và nhiều nhà vận động hành lang được thuê trong hai tuần qua, cũng như nhóm thị trường tự do và phòng thương mại Arizona.

Tháng trước, Apple ngăn chặn thành công một dự luật tương tự ở bang Bắc Dakota, khi Thượng viện Bắc Dakota bỏ phiếu không thông qua. Nhưng dù sao dự luật của Bắc Dakota cũng khó thông qua hơn, khi mở hẳn đường cho nhà phát triển dùng kho ứng dụng ngoài không phải của Apple. Những dự luật tương tự dự kiến còn xuất hiện ở Minnesota, Georgia, Hawaii, và một số bang khác nữa.

Bài liên quan
Apple loại bỏ hàng ngàn ứng dụng khỏi App Store tại Trung quốc
Do yêu cầu từ chính phủ, Apple đã xóa gần 30.000 ứng dụng và các trò chơi không có giấy phép khỏi App Store Trung Quốc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple ra sức vận động ngăn chặn các dự luật chống độc quyền đối với App Store