Đời sống

420 thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác

Nguyên Thảo 26/09/2023 - 10:51

Sáng 26/9, trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII, đoàn đại biểu thanh niên đã báo công dâng Bác, đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Với các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, tấm gương đạo đức cao cả, cuộc đời bình dị trong sáng, tư tưởng vĩ đại, những lời dạy sâu sắc và tình thương yêu của Người sẽ mãi là ngọn lửa thiêng soi đường cho tuổi trẻ tiến bước.

08035fbc-4dd0-439e-b345-51ee2efdc3d3.jpeg
Vòng hoa của đoàn đại biểu mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”

Tại lễ báo công, đoàn đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu bày tỏ tấm lòng thành kính biết ơn vô hạn, công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhà hoạt động lỗi lạc trong phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế, Người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.

Phát biểu báo công lên Bác, đại biểu Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Sinh viên Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) thay mặt 420 đại biểu tham dự Đại hội thành kính dâng lên Người những nỗ lực, thành tích mà tuổi trẻ cả nước đã đạt được thời gian qua.

28b65f24-22b5-4e00-bc39-3504ae7d7010.jpeg
Đại biểu Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, sinh viên Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) phát biểu báo công với Bác

Châu Anh báo cáo: Trong những năm qua, tuổi trẻ Việt Nam luôn ghi nhớ và khắc sâu những tình cảm, niềm tin và sự kỳ vọng của Bác với tuổi trẻ Việt Nam.

Được tổ chức Đoàn tập hợp, định hướng, tuổi trẻ cả nước đã và đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tiếp thu tri thức, nghiên cứu khoa học để sẵn sàng hành trang lập thân, lập nghiệp; tham gia phát triển kinh tế; sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh; nắm bắt và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số, rèn luyện tác phong công nghiệp, tiên phong trong khởi nghiệp; tham gia cải cách hành chính góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ Nhân dân; quyết tâm thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.

Cùng nhau lập nhiều thành tích, thực hiện hàng trăm nghìn công trình, phần việc thanh niên đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với khát vọng cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng, chúng cháu luôn sẵn sàng đi tới những nơi khó khăn, gian khổ, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “tiên phong, tương trợ, thích ứng”, đoàn viên, thanh niên đã phát huy sức trẻ, tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ nhân dân, đặc biệt, là thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng do đại dịch.

db2.jpg
420 đại biểu tham dự Đại hội tại lễ báo công

Hứa với Bác, Châu Anh thay mặt thanh niên cả nước xúc động nói: “420 đại biểu tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023 dù đến từ những khu vực vùng miền khác nhau; học tập, rèn luyện trong nhiều môi trường khác nhau, nhưng đều chung niềm tin và nhận thức rằng, những gì mình làm được cho quê hương, đất nước, những thành tích mình đạt được trong thời gian qua vẫn còn rất nhỏ bé.

Vâng lời Bác dạy, tuổi trẻ chúng cháu nguyện tin tưởng tuyệt đối và đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ra sức rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng; rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh; có văn hoá, sức khỏe, kiến thức khoa học, công nghệ; có tinh thần khát vọng, tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, quyết tâm hành động, đem sức trẻ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhằm xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, hiện thực hoá mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, để đất nước ta “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác kính yêu hằng mong muốn.

Đồng thời, chúng cháu sẽ lan toả tinh thần đó tới tất cả các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, để cùng nhau thực hiện thật tốt lời căn dặn của Người “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, với kỳ vọng và sự tin yêu của Đảng và Bác đã dành cho chúng cháu”.

78a9adaf-1731-4b70-8d04-5313e56f2b76.jpeg
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tiếp đó, 420 thanh niên tiên tiến đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu đoàn viên thanh niên trong cả nước, là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Ngay sau lễ báo công, các đồng chí lãnh đạo và 420 đại biểu tham dự Đại hội đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

db6.jpg
Đoàn Đại biểu đặt vòng hoa và viếng lăng Bác

Từ 25 - 27/9, tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII, với sự tham dự của 420 đại biểu, là những điển hình tiên tiến đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc là hoạt động được Trung ương Đoàn tổ chức định kỳ 2 lần trong mỗi 5 năm. Đại hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009. Đến nay, qua 6 kỳ Đại hội, đã có 2.182 đại biểu vinh dự được trao danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
420 thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác