3 ứng viên vào vòng 2 thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Chí Tâm | 23/11/2022, 13:25

Ngày 23/11, Sở Y tế TP.HCM thông tin, đã xác định được 3 trong tổng số 25 ứng viên thi tuyển Giám đốc Bệnh viện Mắt đủ điều kiện dự thi vòng 2.

Cụ thể, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM, bác sĩ CK2 Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và bác sĩ CK2 Hồ Văn Hân - Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đạt số điểm tại vòng 1 theo quy định.

3 bác sĩ sẽ bước vào vòng 2 của kỳ thi, người có số điểm cao nhất sẽ chính thức trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

ung-vien.jpeg
ung-vien2.jpeg
ung-vien3.jpeg

Trước đó, 25 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM đã chính thức bước vào vòng thi thứ nhất của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM (ngày 17/11).

Các ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề "nóng" của ngành y tế TP và trên cả nước trong giai đoạn hiện nay như: Những khó khăn và các quy định mới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế; Việc chậm thanh quyết toán khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế; Công tác tự chủ bệnh viện và những khó khăn của các bệnh viện khi rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi, nhất là giai đoạn sau đại dịch Covid-19; Những ý kiến trái chiều về việc xử lý kỷ luật bác sĩ hành nghề ngoài giờ tại các địa phương lân cận; Việc khó tuyển dụng được điều dưỡng trước tình hình nhân viên y tế công lập nghỉ việc ngày càng tăng,…

Theo kế hoạch của hội đồng thi tuyển, tại vòng thi thứ 2, các ứng viên sẽ viết, trình bày đề án trong thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi của hội đồng thi.

Chủ đề để ứng viên viết đề án: "Thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế TP.HCM, Bệnh viện Mắt đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục  là nâng cao năng lực quản lý bệnh viện. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông (bà) hãy viết đề án (kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của bệnh viện trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo".

Sở Y tế cho biết, ngoài việc cung cấp tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt cho ứng viên tham khảo, hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa ứng viên với lãnh đạo bệnh viện để họ có thể hỏi thêm thông tin cần thiết phục vụ việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý bệnh viện.

Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 5/12. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng 2, bao gồm: điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Được biết, đây là lần đầu tiên TP.HCM tổ chức thi tuyển giám đốc bệnh viện nhằm phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức, phẩm chất chính trị theo đúng quy định; vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn.

Bài liên quan
TP.HCM lần đầu thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện
Lần đầu tiên Sở Y tế TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện nhằm mục tiêu phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức và phẩm chất chính trị theo đúng quy định; vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 ứng viên vào vòng 2 thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM