23 đối tượng bị truy tố vì liên quan đường dây buôn bán heroin ở Mỹ

Phương Hà | 20/10/2020, 08:04

Mới đây, 23 đối tượng đã bị truy tố vì cáo buộc liên quan đến tổ chức buôn bán heroin quy mô lớn có trụ sở tại Denver, bang Colarado, Mỹ.

23 đối tượng bị truy tố vì liên quan đường dây buôn bán heroin ở Mỹ

Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, bị cáo Azusena Maribel Sierra và chồng là Juan Antonio Amaya-Nunez đóng vai trò là hai đầu mối trung tâm của tổ chức, 9news đưa tin.

Cụ thể, Sierra là người vận chuyển heroin và thu tiền. Đại diện Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận bị cáo hàng ngày đã thực hiện hàng chục giao dịch qua điện thoại với khách hàng mua lẻ trên đường phố.

Cũng theo bản cáo trạng, Sierra được cho là đã nhận đơn đặt hàng, cử nhiều người đi giao hàng và thu tiền từ khách mỗi ngày. Mỗi tuần, tổ chức này phân phối khoảng 1kg heroin.

Các đặc vụ đã điều tra tổ chức buôn bán ma túy này từ tháng 9/2019, thu giữ khoảng 33kg heroin cùng gần 100.000 USD tiền mặt, và hai khẩu súng.

Các bị cáo đang phải đối mặt với nhiều tội danh âm mưu phân phối, vận chuyển heroin hỗ trợ cho việc buôn bán ma túy và sử dụng điện thoại buôn bán heroin.

Trong số những đối tượng bị truy tố, 14 kẻ đã bị bắt và bị triệu tập tại toà. 9 đối tượng khác đã bỏ trốn và đang bị truy bắt. Ngoài ra, còn 6 đối tượng vẫn chưa được xác định rõ danh tính.

Bài liên quan
Kẻ mang nhiều tiền án bị tuyên phạt tử hình vì mua bán chất cấm
Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử và tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hùng Mạnh (SN 1974, trú tại phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
23 đối tượng bị truy tố vì liên quan đường dây buôn bán heroin ở Mỹ