Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Giải quyết chế độ cho người lao động dôi dư của Công ty Da giầy Hải Phòng

02/2/2015 20:08 UTC+7
(Công lý) - Trên cơ sở đề nghị của UBND Tp. Hải Phòng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý giải quyết chế độ cho người lao động dôi dư của Công ty TNHH MTV Da giầy Hải Phòng. Tiền lương để tính chế độ theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các sở, ngành và Công ty TNHH một thành viên Da giầy Hải Phòng rà soát hồ sơ đối với số lao động (293 người) còn đủ điều kiện xác định là lao động dôi dư theo quy định tại thời điểm cổ phần hóa Công ty.

Đồng thời chỉ đạo Công ty sau khi bán cổ phần thực hiện quyết toán chi phí cổ phần hóa, quyết toán số tiền thu từ cổ phần hóa, xác định kinh phí chi trả trợ cấp cho người lao động dôi dư, báo cáo UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt theo thẩm quyền.

Trường hợp số tiền thu được từ cổ phần hóa không đủ giải quyết chính sách cho người lao động dôi dư thì được cấp kinh phí từ Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp để chi trả cho người lao động.

Thái Ninh
Bạn đang đọc bài viết Giải quyết chế độ cho người lao động dôi dư của Công ty Da giầy Hải Phòng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật