Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Mát lòng nước uống miễn phí cho người lao động nghèo

12/3/2013 15:25 UTC+7
Trước cửa ngôi nhà 139/12 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội ngày nào cũng có bình nước sạch đặt dưới bóng cây vỉa hè để phục vụ người qua đường.

Mát lòng nước uống miễn phí cho người lao động nghèo

Người qua đường được uống nước sạch miễn phí 

Bình nước miễn phí của cô Trần Thị Thu Hương được đặt ở đây từ tháng 6-2010. Cô chia sẻ: “Những ngày mùa hè, cô ngồi trông cửa hàng, thấy nhiều người lao động phổ thông vất vả, cực nhọc nhưng mỗi khi khát nước lại tiết kiệm nên không dám vào quán trà đá. Có người mệt quá mới vào cửa hàng cô xin nước. Thấy vậy, cô bàn với người em gái đặt một bình nước ở ngay trước cửa hàng để bất cứ ai đi đường lúc khát đều có thể vào uống”.

Lúc đầu nhiều người còn bỡ ngỡ, e ngại nên ít vào uống, mỗi ngày chưa hết một bình nước. Nhưng rồi người đến uống đông hơn, những ngày mùa hè nắng nóng thường hết ba đến bốn bình. Mỗi bình nước 20 lít cô Hương mua với giá 20.000 đồng.

“Nước uống miễn phí” của cô Hương phục vụ người qua đường từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, khi cô đóng cửa hàng. Mỗi sáng, cô Hương thường đến cửa hàng sớm hơn để lau rửa ly cốc thật sạch rồi mới mang bình nước đặt ngay ngắn ở gốc cây trước cửa hàng.

Anh Tạ Văn Mừng, một nhân viên làm thuê ở cửa hàng cô Hương, cho biết: “Trên gác cửa hàng luôn có từ 7-8 bình nước dự trữ sẵn để mỗi khi hết lại đổi bình khác ngay”.

Bây giờ, những người qua đường, từ các cô bán hàng rong đến các bác đánh giày hay nhiều bệnh nhân và người nhà ở Bệnh viện Xanh Pôn mỗi khi khát đều vào uống nước miễn phí ở cửa hàng cô Hương. Những người nghèo mỗi sáng còn mang theo một chai nhỏ qua đây rót nước để mang theo cả buổi đi làm.

Bác Nguyễn Văn Vinh, một người đánh giày vẫn thường qua đây uống nước, xúc động: “Từ ngày có bình nước miễn phí của cô Hương, mỗi tháng chú đỡ phần tốn tiền uống nước”. 

TTO

 

Bạn đang đọc bài viết Mát lòng nước uống miễn phí cho người lao động nghèo tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật