Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Gắp thành công con đỉa chui vào mũi nữ bệnh nhân

22/4/2020 18:35 UTC+7
(Công lý) - Sau khi đi tắm suối và uống nước tại đây, người phụ nữ ở Quảng Nam bị một con đỉa chui vào mũi.

Chiều 22/4, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa gắp thành công một dị vật sống trong mũi của nữ bệnh nhân.

Trước đó, chị N.T.T. (29 tuổi, trú xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) có đi tắm suối và uống nước tại đây. Khi về nhà, chị có triệu chứng nghẹt mũi, khó thở và chảy máu nhiều ở mũi. Lúc này, chị nghĩ nếu có đỉa chui vào thì sẽ tự chui ra và không có điều kiện để đến bệnh viện.

 Gắp thành công con đỉa chui vào mũi nữ bệnh nhân

Con đỉa trong mũi chị T. được gắp ra ngoài 

Sáng 20/4, chị T. thấy đau, máu chảy ào ạt nên xin xe xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Tại đây, qua thăm khám kết hợp nội soi, các bác sĩ phát hiện một dị vật sống trong mũi nằm rất sâu, tiên lượng khó lấy.

Lúc này, chị T. được nhập viện điều trị cầm máu và theo dõi dị vật. Sau gần 2 ngày theo dõi, sáng 22/4, khoa Tai Mũi Họng đã gắp thành công một con đỉa nước trong mũi của chị T. ra ngoài.

P.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Gắp thành công con đỉa chui vào mũi nữ bệnh nhân tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật