Báo Công lý
Thứ Bảy, 24/8/2019

Gắp con đỉa dài 4cm trong mũi bệnh nhân nữ

24/2/2019 14:57 UTC+7
(Công lý) - Thấy mũi chảy máu, bệnh nhân nữ ở Quảng Nam đến bệnh viện thăm khám, nội soi thì phát hiện một con đỉa ở bên trong.

Chiều 24/2, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho hay, vừa gắp thành công con đỉa dài khoảng 4 cm trong mũi một bệnh nhân nữ.

Trước đó, ngày 22/2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ tên Th. (21 tuổi, trú xã Dang, huyện Tây Giang, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng ho, khàn giọng, khó thở và chảy máu mũi bên phải.

Gắp con đỉa dài 4cm trong mũi bệnh nhân nữ

Con đỉa dài 4cm trong mũi bệnh nhân Th.

Ngay sau đó, các bác sĩ tại khoa Tai mũi họng đã tiến hành nội soi thì phát hiện một dị vật trong mũi bệnh nhân Th.. Khi gắp dị vật ra ngoài thì đó là một con đỉa dài khoảng 4cm.

Người nhà của bệnh nhân cho hay, trong lúc đi rẫy Th. có rửa mặt ở khe suối. Sau khi trở về nhà, chị Th. thấy máu chảy từ lỗ mũi ra nên đến bệnh viện thăm khám, nội soi thì phát hiện có con đỉa bên trong.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cũng đã nội soi, gắp thành công con đỉa sống dài 5cm trong lòng thanh – khí quản của bệnh nhi Bríu K. M. (13 tuổi, dân tộc Cơtu ,trú xã Axan, huyện Tây Giang).
 

Sơn Tùng
Bạn đang đọc bài viết Gắp con đỉa dài 4cm trong mũi bệnh nhân nữ tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật