Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Gắp 3 chiếc ghim giấy trong phổi bệnh nhân nhi

21/3/2013 09:05 UTC+7
Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thực hiện ca phẫu thuật bằng phương pháp nội soi, gắp 3 chiếc ghim giấy trong phổi cháu Nguyễn Phó Thế Anh, 9 tháng tuổi, ở xã Quảng Đại, Quảng Xương, Thanh Hóa.

Gắp 3 chiếc ghim giấy trong phổi bệnh nhân nhi

Hình ảnh chụp X- quang phổi bệnh nhi.

Gắp 3 chiếc ghim giấy trong phổi bệnh nhân nhi

Ghim sắt được các bác sỹ gắp ra từ phổi bệnh nhi.

Gắp 3 chiếc ghim giấy trong phổi bệnh nhân nhi

Hiện sức khỏe bé Thế Anh đã dần hồi phục sau ca mổ thành công.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, cháu Thế Anh nhập viện vào chiều 15-3, trong tình trạng ho khò khè, sốt nhẹ, hay quấy và biếng ăn. Sau khi chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện trong phổi trái của bệnh nhi này có hình ảnh cản quang bởi dị vật lạ bám vào phổi. Các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành ca phẫu thuật cấp cứu ngay trong đêm 15/3, bằng phương pháp nội soi để gắp dị vật. Sau 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp thành công 3 chiếc ghim giấy (loại ghim dập dùng để đóng sách, vở) trong tình trạng dính liền vào nhau từ phổi của cháu Thế Anh.

Đây là một ca phẫu thuật gắp dị vật bằng phương pháp nội soi rất khó. Vì xung quanh 3 chiếc ghim này đã có mủ bám thành. Nếu sơ suất trong lúc phẫu thuật, rất dễ gây nên tổn thương cho lá phổi của cháu bé. Nếu dị vật này nằm trong phổi cháu bé lâu ngày sẽ gây áp xe phổi, mưng mủ vùng phổi, dẫn đến tràn dịch, khí phổi, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sau 5 ngày điều trị, chăm sóc tích cực tại bệnh viện, hiện nay cháu Thế Anh đã tỉnh táo, không sốt, ít ho, chịu ăn uống và có thể xuất viện trong 1, 2 ngày tới.

Hoa Mai  

Bạn đang đọc bài viết Gắp 3 chiếc ghim giấy trong phổi bệnh nhân nhi tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật