Báo Công lý
Thứ Bảy, 18/1/2020

Đình chỉ, cắt hợp đồng y tá bị tố “vòi” tiền người nhà bệnh nhân

22/3/2015 22:48 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến việc y tá nói chuyện tiền nong với người nhà bệnh nhân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Bệnh viện K cắt hợp đồng đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Lan, Khoa Nội soi do có hành vi chưa chuẩn mực.

Ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Bệnh viện K Trung ương cắt hợp đồng với nữ điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân tố “vòi” tiền 200 ngàn đồng trong đoạn clip được tung lên mạng.

Đình chỉ, cắt hợp đồng y tá bị tố “vòi” tiền người nhà bệnh nhân

Người nhà bệnh nhân bức xúc vì cho rằng bị nhân viên bệnh viện vòi tiền 

Đồng thời, Bộ trưởng y tế yêu cầu Ban Giám đốc rà soát, chấn chỉnh quy chế hoạt động, quy trình khám chữa bệnh của khoa, phòng, công khai minh bạch các khoản thu của người bệnh, thực hiện và xử lý nghiêm theo quy tắc quy định tại thông tư số 07 của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 19/3, một đoạn clip được tung lên mạng với nội dung một người nhà bệnh nhân bức xúc "làm loạn" tại viện này vì cho rằng nhân viên y tế đã “vòi” tiền của bệnh nhân nếu muốn trả kết quả nhanh.

Trong clip, người nhà bệnh nhân tố nữ điều dưỡng này nói: “Muốn có kết quả nhanh đưa 200 nghìn đồng, không thì phải đợi 10 ngày nữa”. Hành động này đã gây bức xúc không chỉ cho bệnh nhân mà cả dư luận xã hội.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Bệnh viện K đã tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Thị Lan để làm rõ vụ việc.

 

PV
Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ, cắt hợp đồng y tá bị tố “vòi” tiền người nhà bệnh nhân tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hòang Hải
    Luật hình sự Việt nam - Điều 280. „Tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản“ chỉ quy 1 cá nhân phạm tội hình sự khi liên quan số tiền trên 500.000 đồng, và dưới 500.000 đồng chỉ bị quy tội hình sự khi „gây hậu quả nghiêm trọng, đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này …“. Tôi cho là cách quy định này gây khó cho điều tra, xét xử, vì ví dụ khái niệm thế nào là „gây hậu quả nghiêm trọng“ rất trừu tượng, phải chăng báo đăng nhiều thì là „gây hậu quả nghiêm trọng“!?, vì ai cũng biết còn nhiều nghành nghề vòi tiền (ví dụ người Việt ở nước ngòai kể nhau nghe chuyện đòi lệ phí quá mức của bộ phận lãnh sự), và trong nghành y cũng còn nhiều người như vậy và còn hơn vậy thì rõ ràng không cần ầm ĩ báo chí như vụ này thì nếu ra tòa hành vi như nhau thì cơ bản tội đều như nhau! Luật hình sự Đức không ghi cụ thể mức tiền, mà cứ có chức vụ định kiếm lợi là „phạm pháp“ - (Điều 331) và mức phạt giam tối đa tới 3 năm hoặc phạt tiền. Còn nếu Bộ trưởng y tế dùng từ „hành vi chưa chuẩn mực“ thì theo tôi cần xem xét lại, vì sau này dù „vòi tiền“ ít (200.000 đồng) cũng phạm pháp như các nước thì phải dùng khái niệm „phạm pháp“ mới đủ sức răn đe!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật