Báo Công lý
Thứ Ba, 28/1/2020

5 cách đơn giản giúp thư giãn và khỏe mạnh

19/3/2015 11:21 UTC+7
Đối với chị em phụ nữ, việc chăm sóc gia đình và sự nghiệp đã khiến họ bận bịu suốt ngày, nên không còn thời gian dành cho việc chăm lo sức khỏe bản thân. Theo các chuyên gia, để giúp cân bằng giữa mọi việc là cách tốt nhất để sống khỏe mỗi ngày.

1. Hít thở sâu trong năm phút: Bạn có thể thực hiện việc này trong khi lái xe hoặc đi du lịch bằng phương tiện công cộng. Thường xuyên thực hiện hít thở sâu có tác dụng tiếp thêm sinh lực và năng lượng cho cơ thể, giúp loại bỏ những vấn đề tiêu cực trong tâm trí bạn. Để tăng hiệu quả, bạn nên tận dụng thời gian để hít thở không khí trong lành ở ngoài trời hơn là trong văn phòng.

5 cách đơn giản giúp thư giãn và khỏe mạnh

2. Sử dụng tinh dầu hoa oải hương: Trong trường hợp bạn cảm thấy khó ngủ và có cảm giác bồn chồn vào ban đêm, hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu hoa oải hương lên gối. Hương thơm của hoa oải hương sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí, dễ đi vào giấc ngủ.

3. Đặt quả bóng bằng đá thạch anh tím trên bàn: Đặt quả bóng thạch anh tím (amethyst ball) trên bàn làm việc sẽ tạo ra những tần số rung động tích cực đối với trí não, có tác dụng giúp cân bằng và hài hòa trạng thái của bạn, nhờ thế sẽ giúp gia tăng hiệu suất trong công việc.

4. Tập yoga để bổ sung nhanh năng lượng: Một bí quyết đơn giản và nhanh chóng để giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể là tập yoga. Để thực hiện, bạn hãy bắt ấn (ngón giữa chạm ngón cái) hai bàn tay và đặt trên hai bắp đùi khi ngồi trên ghế với tư thế thẳng lưng, hai bàn chân chạm đất, nhắm mắt lại rồi thực hiện hít thở sâu trong khoảng từ 3- 5 phút.

5. Ăn quế để giảm cân: Trong trường hợp bạn cảm thấy bất an về trọng lượng dư thừa mà không có thời gian tập luyện để ổn định thể trọng, ăn quế có thể giúp bạn. Để đạt hiệu quả, bạn nên để sẵn một vài miếng quế trong giỏ xách rồi nhai từ 4 - 5 lần mỗi ngày. Thường xuyên thực hiện việc này sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói cũng như thèm ăn các món ăn ngọt, rất có ích trong việc giảm cân và tăng cường sức khỏe.

Theo Khampha.vn
Bạn đang đọc bài viết 5 cách đơn giản giúp thư giãn và khỏe mạnh tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật