Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020

Xe điện không phép tung hoành tại khu du lịch Hải Tiến

16/6/2019 22:51 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/6, thông tin từ UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng xe điện không phép hoạt động trong khu du lịch Hải Tiến gây mất an ninh, trật tự.

Hè năm nay khu du lịch biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) lại trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi du khách đổ về nghỉ ngơi, tắm biển. Với lợi thế bãi biển đẹp, hoang sơ, cơ sở hạ tầng lưu trú tốt, đồ ăn hải sản tươi ngon… kỳ nghỉ tại đây sẽ mang lại cho du khách sự hài lòng nếu như không có “nạn” xe điện không phép hoành hành.

Xe điện không phép tung hoành tại khu du lịch Hải Tiến

Xe điện không phép, không đảm bảo hoạt động tại Hải Tiến

Ghi nhận của PV, tại khu du lịch biển Hải Tiến, xe điện đậu đỗ tràn lan, lái xe tranh nhau chèo kéo, mời mọc khách. Đáng ngại hơn, nhiều xe cũ nát, không đảm bảo an toàn vẫn “vô tư” bon bon trên đường. 

Một chủ xe điện được cấp phép cho biết: “Chiếc xe điện của tôi là xe mới, được mua với giá 300 triệu đồng, chất lượng tốt, lại thuộc một trong 3 doanh nghiệp được phép hoạt động. Cứ tưởng mình đầu tư xứng đáng, làm ăn đàng hoàng, nghiêm túc thì sẽ có thu nhập. Không ngờ xe “dù”, xe “chui” cũ nát, không logo, không kiểm định xuất hiện quá nhiều. Không những thế, những xe hoạt động chui vì là xe cũ nát, giá rẻ nên nhiều tay lái chạy rất ẩu, sẵn sàng va chạm với xe khác để tranh khách”.

Xe điện không phép tung hoành tại khu du lịch Hải Tiến

Xe điện không phép hoạt động nhốn nháo gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn

Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng UBND huyện Hoằng Hóa Hoàng xuân Dự cho hay: Trước mùa du lịch hè 2019, toàn huyện có 77 xe điện tư nhân và 120 xe của 3 doanh nghiệp gồm: Cty TNHH Sơn Hải, Cty TNHH Nam Trường Ngọc và Cty Hùng Lĩnh được cấp tạm biển số để hoạt động. Theo lộ trình nhằm loại bỏ những xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không đủ điều kiện cấp đăng ký, đăng kiểm, đến ngày 25/4/2019, những đơn vị này phải thay thế 40% số xe đang sử dụng. Sau ngày này, doanh nghiệp nào chưa thực hiện thay thế 40% thì những xe còn lại, chưa thay thế trong năm 2018 sẽ không được phép hoạt động. Tiếp theo, đến ngày 31/12/2019, phải thay nốt 60% số xe còn lại, các tổ chức, cá nhân báo cáo kết quả về UBND và Công an huyện trước 27/4/2019 (đợt 1: 40%) để thu hồi biển tạm và cấp biển chính thức mới.

Tuy nhiên, kế hoạch bài bản trên của UBND huyện gần như vẫn chỉ nằm trên giấy, đến thời điểm này, các cơ quan chức năng sở tại vẫn chưa có kế hoạch, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện. Mặc dù đầu hè năm nay, huyện đã có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng xe điện tự phát, tiến hành cắm biển chỉ dẫn, sơn vạch, kẻ đường, quy định các điểm dừng, đỗ đón khách, đẩy mạnh tuyên truyền… nhưng thực tế diễn ra vẫn hết sức phức tạp với số lượng xe điện tăng đột biến, lên tới vài trăm đầu xe. Do cung vượt cầu nên tình trạng phóng nhanh, lạng lách, tranh giành khách gây mất an toàn giao thông là không tránh khỏi.

Hầu hết những chiếc xe điện cũ nát, hết hạn sử dụng đều là những xe “thải loại” được chủ xe mua lại từ Sầm Sơn với giá rẻ, đem về tân trang qua quýt rồi đưa vào kinh doanh. Đáng lo ngại hơn, không ít tài xế của những chiếc xe này không có bằng lái, không được đào tạo, không nắm vững Luật giao thông đường bộ, lại chưa quen làm du lịch..., nên rất nguy hiểm cho du khách.

Trước tình trạng này, các cơ quan chức năng địa phương cần khẩn trương vào cuộc xử lý quyết liệt và dẹp bỏ các xe điện chui, để mang đến môi trường du lịch an toàn, thân thiện cho du khách khi tìm đến khu du lịch Hải Tiến.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Xe điện không phép tung hoành tại khu du lịch Hải Tiến tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Thanh Hóa

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật