Báo Công lý
Thứ Tư, 19/2/2020

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà: 1 người chết, lái xe taxi chấn thương sọ não

09/11/2015 08:59 UTC+7
(Công lý) - Sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, một nạn nhân đã tử vong do bị thương quá nặng, tài xế taxi gây tai nạn đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não.

Liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng giữa chiếc xe taxi BKS 30A-646.73 của hãng Vinataxi đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà vào đêm 8/11, qua điều tra, danh tính lái xe taxi trên được xác định là Đặng Văn Cường (SN 1975) ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, tất cả các nạn nhân sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức. Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, một nạn nhân tại Bệnh viện Bạch Mai đã tử vong. Lái xe taxi Đặng Văn Cường sau khi nhảy từ trên cầu vượt xuống đất đã bị chấn thương sọ não hiện cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y. 

Nguyên nhân ban đầu do các nhân chứng cung cấp cho biết, xe gây tai nạn là taxi 4 chỗ khi tới gần chân cầu đã va chạm với một chiếc xe bán tải. Sau khi xảy ra va chạm, lái xe taxi bị hai thanh niên đi trên chiếc xe bán tải chặn lại trước đầu xe. Do hoảng sợ, tài xế lái xe bỏ chạy, nên đã đâm và hất một người lên capo. Thanh niên còn lại liền lên xe bán tải đuổi theo.

Do chạy với tốc độ cao nên khi đến cầu vượt chiếc taxi mất lái và gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên.

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà: 1 người chết, lái xe taxi chấn thương sọ não

Chiếc taxi gây tai nạn móp méo sau khi đâm hàng loạt xe máy trên cầu

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà: 1 người chết, lái xe taxi chấn thương sọ não

Tài xế chiếc taxi gây tai nạn sau đó trèo ra bên ngoài lan can cây cầu, lao thẳng xuống dưới đường

Như Báo Công lý đã đưa tin trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 22h30 tối 8/11, tại cầu vượt ngã tư Chùa Bộc-Thái Hà.

Vào thời điểm trên, một chiếc ô tô màu đen mang thương hiệu Vinataxi BKS 30A-646.73 lưu thông theo hướng Ngã Tư Sở - Tây Sơn, khi lên cầu đã đâm vào hàng loạt xe máy. Chạy thêm được khoảng 30m, chiếc taxi tiếp tục "đâm gục" hàng loạt xe máy lưu thông ngược chiều, trước khi lao vào thành cầu bên trái và dừng lại.

Đúng thời điểm này, khi người dân chưa hết bàng hoàng - lái xe taxi gây tai nạn đã mở cửa xe rồi trèo ra bên ngoài lan can cây cầu, lao thẳng xuống dưới đường.

Tại hiện trường, ít nhất 7 xe máy nằm ngổn ngang trên đoạn đường chừng 30m. Nhiều xe gãy nát, các mảnh vỡ, mũ bảo hiểm của nạn nhân văng khắp mặt cầu và bắn cả xuống làn đường bên dưới. 3 xe cấp cứu đã được huy động đến hiện trường đưa gần 10 người, bao gồm cả tài xế xe taxi đi cấp cứu.

Đến khoảng 1h20 sáng 9/11, công tác khám nghiệm kết thúc, taxi và các xe máy bị nạn được chuyển đi. Cầu vượt ngã tư Chùa Bộc - Thái Hà không còn bị phong tỏa, các phương tiện được đi lại bình thường.

Hiện công an đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Huy Hùng

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật