Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

TP.HCM đề nghị doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

06/9/2015 09:49 UTC+7
(Công lý) - Trước diễn biến giá xăng giảm trong thời gian vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh taxi và kinh doanh vận tải tuyến cố định xem xét điều chỉnh giảm giá cước, đồng thời đăng ký, kê khai giá cước.

Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Tp. Hồ Chí Minh cho biết, từ tháng 5/2015 đến nay xăng đã 2 lần tăng giá và 5 lần giảm giá; trong đó từ ngày 4/7 – 3/9 xăng đã giảm 3.380 đồng/lít. Hiệp hội Taxi thành phố đã đề nghị Ban lãnh đạo các đơn vị thành viên cân nhắc để điều chỉnh giá cước. Hiện chỉ mới có hãng taxi Vinasun quyết định điều chỉnh giảm giá cước 500 đồng/km, bắt đầu từ ngày 9/9 tới. 

TP.HCM đề nghị doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

Xe khách tại Bến xe Miền Đông.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông, đến nay đã có gần 10 doanh nghiệp hoạt động tại bến đăng ký giảm giá cước từ 4 – 10% giá vé. Ngoài ra chưa kể một số doanh nghiệp có thể đã kê khai ở bến xe đầu tỉnh (khai thác đến Tp. Hồ Chí Minh). 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng Ban Vật giá, Sở Tài chính Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Sở Tài chính cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị giảm giá cước, hạn cuối đăng ký kê khai điều chỉnh là 11/9. Hiện đã có 2 đơn vị đăng ký điều chỉnh giảm giá cước. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chánh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, việc điều chỉnh giá cước là quyền của doanh nghiệp, hiện không có quy định nào bắt buộc và không thể ép buộc doanh nghiệp giảm giá cước mà phải để họ tự thỏa thuận với khách hàng.

Xuân Tình
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM đề nghị doanh nghiệp vận tải giảm giá cước tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật