Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT liên hoàn tại Kon Tum

05/12/2015 17:47 UTC+7
(Công lý) - Ngày 5/12, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có Công điện gửi Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên địa bàn tỉnh này.

Tại Công điện, Phó Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo Sở Y tế tỉnh, các Bệnh viện nơi nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để giúp họ mau bình phục. Công an tỉnh chỉ đạo Công an Huyện Đắk Hà khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với người điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn này; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. 

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT liên hoàn tại Kon Tum

Chiếc xe gây tai nạn. Ảnh CAND

Ban An toàn Giao thông tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đoàn thể chính trị xã hội phải gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu bia thì không lái xe; không uống rượu, bia trong giờ nghỉ trưa và trong thời gian làm việc; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum, vào lúc 17h ngày 4/12, trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển kiểm soát 82A - 000.84 do ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng VKSND huyện Tu Mơ Rông điều khiển va chạm liên hoàn với 4 xe máy, làm 6 người bị thương trong đó, có 2 người bị thương nặng. Theo thông tin ban đầu, Trần Quang Hùng có biểu hiện vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe ô tô gây tai nạn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Vân Giang
Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT liên hoàn tại Kon Tum tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Là dân thường thì đây đã là vụ nghiêm trọng, còn là người đứng đầu 1 cơ quan bảo vệ pháp luật ở 1 huyện thì tính nghiêm trọng nâng lên nhiều lần. Ngoài ý kiến „xử lý theo pháp luật“ tôi hay đọc trong văn bản cơ quan nhà nước thì tôi tin đông đảo nhân dân chờ đợi cách xử lý „thông lệ“ như với 1 công dân khi vi phạm như vậy (theo tôi đọc báo thường „bắt giữ, tạm giữ“) và ngoài ra cơ quan công an Tỉnh nên đảm nhiệm việc này để tránh khó xử cho công an Huyện vì nể nang là điều thường xuyên (dễ) xảy ra!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật