Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

Dân tiếp tục chặn Trạm thu phí Xuân Mai-Hòa Bình, Quốc lộ 6 ùn tắc kéo dài

06/12/2015 11:51 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (6/12), nhiều người dân ở gần khu vực đặt Trạm thu phí Xuân Mai-Hòa Bình tiếp tục ra chặn xe khiến giao thông bị ách tắc nhiều km trên Quốc lộ 6.

Trạm thu phí Quốc lộ 6 Xuân Mai-Hòa Bình đặt tại thị trấn Lương Sơn từ khi đi vào hoạt động từ ngày 20/10/2015 đã nhiều lần bị người dân phản đối vì mức thu phí quá cao. Việc người dân ra chặn xe đã khiến giao thông bị ách tắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Dân tiếp tục chặn Trạm thu phí Xuân Mai-Hòa Bình, Quốc lộ 6 ùn tắc kéo dài

Rất nhiều người dân kéo ra chặn Trạm thu phí khiến giao thông ùn tắc

Trước đó, ngày 23/10, Công ty TNHH BOT Quốc Lộ 6 - Hòa Lạc - Hòa Bình có công văn gửi Bộ GTVT và Bộ Tài chính xin miễn giảm giá vé đối với chủ phương tiện có giấy tờ, đăng ký xe, sổ hộ khẩu thường trú trên địa bàn thị trấn Lương Sơn (Hòa Bình) khi lưu thông qua trạm thu phí Quốc lộ 6, đoạn từ km 42+730.

Ngày 04/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo về việc này. Theo đó yêu cầu các cơ quan chức năng, nhà đầu tư có giải pháp phù hợp, tránh tình trạng phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh, trật tự trên địa bàn.

Mới đây, ngày 27/11 khi trả lời báo chí, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết:

"Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm 60% mức phí (áp dụng với vé tháng, vé quý) đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và xe chở hàng dưới 4 tấn của người dân sinh sống trên địa bàn tại thị trấn Lương Sơn và các xã Lâm Sơn, Trường Sơn và Tân Vinh - thuộc huyện Lương Sơn, mức phí được áp dụng đến hết năm 2016; sau đó mới xem xét lộ trình thực hiện tiếp theo.

Đến nay, Bộ Tài chính đang nghiên cứu văn bản hướng dẫn việc giảm phí”.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, thì báo cáo của đơn vị thu phí cho biết là tình hình tại trạm thu phí đã ổn định, người dân không còn ra chặn xe gây mất an toàn, an ninh trật tự.

Dân tiếp tục chặn Trạm thu phí Xuân Mai-Hòa Bình, Quốc lộ 6 ùn tắc kéo dài

Lực lượng công an ra hiện trường can thiệp nhưng tình hình giao thông đến 10 giờ sáng nay vấn bất động

Tuy nhiên sáng nay (6/12), nhiều người dân đã mang ghế ra ngồi chắn trước Trạm thu phí khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài gần chục km hướng Hà Nội-Hòa Bình. Việc lưu thông qua đây hết sức khó khăn. Các phương tiện gần như bị kẹt cứng nhiều giờ liền.

10 giờ sáng nay, lực lượng Công an địa phương gồm CSGT, cơ động đã được điều đến hiện trường để giải quyết tình hình, vận động người dân giải tán, điều tiết giao thông. Tuy nhiên, việc lưu thông qua Trạm vẫn chưa có tiến triển.

Quốc Thịnh
Bạn đang đọc bài viết Dân tiếp tục chặn Trạm thu phí Xuân Mai-Hòa Bình, Quốc lộ 6 ùn tắc kéo dài tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (5)
 • Họ Tên
  đặt trạm thu phí ở giữa thị trấn quá vô lý, tại sao không lấy ý kiến người dân trước khi làm? gây khó khăn thêm cho người dân khu vực nghèo thì có hợp lý không? có hợp lòng dân được không?
  Thích0 Trả lời
 • mạnh Trường
  Tôi thấy lạ là trạm lại đặt ở nơi đông dân cư, chẳng thể hiểu được, ai giúp tôi với
  Thích0 Trả lời
 • Hoa
  Nghe nói đoạn Cao Phong đang có một công ty sửa chữa và chuẩn bị thu phí. Nếu như thế thì triệt tiêu sản xuất và sinh hoạt của người dân Tây Bắc?!!
  Thích0 Trả lời
 • Hoàng
  Tôi chưa có điều kiện tìm hiểu qui định làm đường BOT ở Việt Nam như thế nào, nhưng tôi biết ở Mỹ qui định rất rõ. Đường nhà nước là đường không phải đóng phí khi tham gia giao thông, nhưng đường do tư nhân làm có thu nhưng phải là đường làm mới hoàn toàn. Nhưng vấn đề là tại sao đường 6 là trục quốc lộ lên Tây Bắc vốn là đường nhà nước công ty của Bộ quốc phòng chỉ lát lại mà lại có quyền biến thành BỘT thì quả là chết người dân.
  Thích0 Trả lời
 • Phạm Xuân Ngọc
  Bo Tài chính "ngâm cứu" tới 9 ngày để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng mà chưa ra được văn bản hướng dẫn làm dân lại phải biểu tình? Cải cách thủ tục hành chính từ từ thế này à!?!?
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật