Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Dân chắn đường xe chở đất, gạch gây ô nhiễm

01/9/2015 15:00 UTC+7
(Công lý) - Nhiều người dân 2 xã Hoằng Trinh, Hoằng Trung (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vì quá bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường, đường giao thông xuống cấp đã mang bàn ghế ra đường lập thành "barie".

Chiều ngày 31/8, nhiều người dân hai xã Hoằng Trinh và Hoằng Trung đã mang bàn ghế và các đồ dùng sinh hoạt trong nhà ra đoạn đường giao thông liên xã lập thành những “barie” tự tạo để ngăn đoàn xe tải chở đất, gạch lưu thông qua nhà máy gạch tuynel Sơn Trang (nằm trên địa bàn xã Hoằng Trung).

Dân chắn đường xe chở đất, gạch gây ô nhiễm

Dân chặn đường vì ô nhiễm

Theo phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống ở đây, nhiều năm nay các loại xe tải từ nhiều nơi thường xuyên về đây để chở đất đá từ mỏ ra. Các xe tải chở hàng nặng vừa cán nát đường giao thông của thôn, vừa làm vương vãi đất cát, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do bụi bẩn. Thêm vào đó có 1 mỏ đất nằm trong khu vực này khiến lượng xe ô tô ra vào tấp nập hơn, đường sá vì thế hư hỏng nặng, bụi bay mù mịt, mưa thì lầy lội.

Dù người dân đã nhiều lần có đơn phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng tình trạng trên không những không chấm dứt mà còn diễn ra nhiều hơn khiến người dân bức xúc. 

Ngày 1/9, ông Đào Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung cho biết: “Sau khi có thông tin, chính quyền địa phương 2 xã Hoằng Trung và Hoằng Trinh đã xuống lắng nghe ý kiến nhân dân. Trong tình hình thời tiết trời mưa, đường sá xuống cấp, lượng xe cộ lưu thông lớn, có bắn nước bẩn lên nhà các hộ dân. Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị san lấp các hố voi, ổ gà, đảm bảo vệ sinh môi trường khi vận chuyển đất, gạch ra vào nhà máy. Người dân nhận được cam kết của các đơn vị cũng thông cảm và gỡ bỏ rào chắn”.

Dân chắn đường xe chở đất, gạch gây ô nhiễm

Đoàn xe tải bị chặn lại tại Đông Lĩnh vì gây ô nhiễm

Trước đó, vào tháng 6/2015, hàng trăm người dân thôn 9, xã Đông Lĩnh, TP. Thanh Hóa, cũng đã lập rào chắn, chặn không cho đoàn xe tải chở đất chạy vào nhà máy gạch đóng trên địa bàn, do tuyến đường liên xã Thống Nhất (đoạn qua thôn 9, xã Đông Lĩnh) bị các đoàn xe ra vào nhà máy gạch làm xuống cấp trầm trọng. Các cơ quan chức năng phải rất vất vả mới xử lý được các xe quá tải, gây ô nhiễm môi trường, đồng thời yêu cầu các đơn vị ký cam kết không tái phạm.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Dân chắn đường xe chở đất, gạch gây ô nhiễm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật