Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

13/11/2019 09:01 UTC+7
(Công lý) - Tối 12/11 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu lần thứ 7 năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho biết, năm nay ban tổ chức ghi nhận và tuyên dương 120 em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc.  Trong đó, 17 em đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; 80 em trúng tuyển đại học 26 điểm trở lên không tính điểm ưu tiên và có 3 năm học THPT đạt học lực khá, giỏi; 6 em đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Năm nay, ban tổ chức ghi nhận và tuyên dương 120 em học sinh sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc.

Trong lễ tuyên dương năm nay, có 10 em học sinh dân tộc thiểu số rất ít người (dưới 10.000) người không học trong các trường Phổ thông Dân tộc nội trú trúng tuyển vào các Đại học năm học 2019 và 7 thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong công tác lao động sản xuất và hoạt động xã hội.

Bộ trưởng Chiến cho rằng, kết quả trên khẳng định Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Coi giáo dục đào tạo là con đường dẫn đến giảm nghèo, phát triển bền vững.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi lời chúc mừng tới 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu.

“Tôi thực sự xúc động khi được biết trong số các em được tuyên dương ngày hôm nay, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, song với sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, xã hội đã tự tin, bản lĩnh vượt qua chính mình, hòa nhập với cuộc sống và môi trường mới vì một tương lai đầy triển vọng tươi sáng”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương dịp này sẽ trở thành những tấm gương điển hình, tạo động lực, niềm tin, khát vọng vươn lên cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trong cả nước.

Đức Duy
Bạn đang đọc bài viết Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật