Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Sở GD-ĐT TP. HCM gửi tờ trình cho UBND thành phố về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
06/2/2020 14:02 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Sở GD-ĐT TP. HCM đã gửi UBND thành phố tờ trình về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Theo như công văn Sở GD-ĐT TP. HCM đã thống nhất chuyên môn với Sở Y tế, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch Corona xâm nhập, lây lan môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung  đông người giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Sở GD-ĐT TP. HCM gửi tờ trình cho UBND thành phố về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Ảnh minh họa. Zing.

Cũng liên quan đến việc nghỉ học phòng, chống dịch, chiều hôm qua (5/2), UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh từ virus corona.

Cụ thể, học sinh sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì đến ngày 9/2 như văn bản phát đi trước đây. Như vậy, học sinh Quảng Ngãi nghỉ tổng cộng 14 ngày từ 3/2 đến 16/2.

 

Đức Duy

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật