Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Nghệ An: Tình nguyện viên đội nắng, lập hàng rào giao thông hỗ trợ thí sinh

30/6/2015 17:02 UTC+7
(Công lý) - Tại điểm thi trường đại học Vinh, dưới cái nắng 39 độ C những tình nguyện viên không quản khó khăn, phơi mình lập hàng rào để phân luồng giao thông, giúp đỡ các thí sinh.

Với lượng thí sinh quá lớn khiến giao thông qua điểm thi tại trường Đại học Vinh trong ngày làm thủ tục thi 30/6 bị ùn tắc nghiêm trọng. Trước tình huống trên, để đảm bảo an toàn giao thông, hàng trăm sinh viên tình nguyện đã không quản nắng nóng đứng căng mình lập thành giải phân cách để phân luồng giao thông.

Nghệ An: Tình nguyện viên đội nắng, lập hàng rào giao thông hỗ trợ thí sinh

 Dưới cái nắng chói chang, nhưng những tình nguyện viên vẫn nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh

Bên cạnh đó, đội sinh viên tình nguyện còn phân công thành từng tốp giúp đưa thí sinh và người nhà sang đường giữa dòng xe cổ đông nghịt. Cái nắng chói chang như vắt kiệt sức lực của các bạn tình nguyện viên, nhưng trên gương mặt họ luôn nở một nụ cười tươi rói. Nhờ sự “xả thân” của các tình nguyện viên nên đã không có bất kỳ một trường hợp tai nạn giao thông đáng tiếc nào xảy ra trong ngày làm thủ tục dự thi của các thí sinh.

Nghệ An: Tình nguyện viên đội nắng, lập hàng rào giao thông hỗ trợ thí sinh

Lượng thí sinh quá đông khiến giao thông qua điểm thi chính trường ĐH Vinh trở nên ùn tắc nghiêm trọng

Theo báo cáo nhanh của Cụm thi số 25 trường Đại học Vinh, Nghệ An, buổi sáng ngày 30/6 đã có 36.361 thí sinh đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi đạt tỷ lệ 97,7 %.

GS – Tiến sĩ Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, chủ tịch Hội đồng coi thi cụm số 25 cho biết: “Toàn cụm không có thí sinh nào sai sót về hồ sơ dự thi . Buổi làm thủ tục đã diễn ra nhanh chóng theo đúng quy chế”.

Trương Huê-Gia Linh
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Tình nguyện viên đội nắng, lập hàng rào giao thông hỗ trợ thí sinh tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật