Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Hà Nội: Tốt nghiệp thủ khoa đại học không phải thi tuyển công chức

05/2/2015 09:13 UTC+7
(Công lý) - Sáng 05/02 Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, Sở đã hướng dẫn về việc tiếp nhận không qua thi tuyển công chức năm 2015 đối với những trường hợp đặc biệt, nhằm thu hút nhân tài trong xây dựng phát triển Thủ đô.

Theo đó, các đối tượng đặc biệt không phải qua kỳ thi tuyển công chức năm 2015 gồm: Người tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài.

Hà Nội: Tốt nghiệp thủ khoa đại học không phải thi tuyển công chức

Những người không qua thi tuyển công chức sẽ phải trải qua kỳ sát hạch (ảnh minh họa)

Thay vào đó, các đối tượng này phải trải qua kỳ sát hạch về trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Yêu cầu người trải qua sát hạch phải đạt 50 điểm trở lên, tính theo thang điểm 100 và được láy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu của từng vị trí tuyển dụng. Nếu ở chỉ tiêu cuối cùng có 2 người điểm bằng nhau thì người trúng tuyển sẽ là người có bằng chuyên môn, điểm trung bình chung học tập toàn khóa cao hơn.

Khi đã hết chỉ tiêu thì những người đã đăng ký tuyển dụng còn lại được phép đổi nguyện vọng thi tuyển vào chỉ tiêu của các cơ quan, đơn vị khác có yêu cầu chuyên môn phù hợp. Người thuộc đối tượng tham gia tuyển dụng bằng hình thức tiếp nhận không qua thi tuyển chỉ được đăng ký tuyển dụng một lần, tại một chỉ tiêu tuyển dụng của một cơ quan, đơn vị.

Tổng chỉ tiêu thi tuyển công chức Hà Nội năm 2015 ngạch chuyên viên là 560 người. 

Nguyễn Kim Cương
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tốt nghiệp thủ khoa đại học không phải thi tuyển công chức tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (2)
  • Phạm Hải
    Tin hay. Mình cũng đang có dự định thi tuyển công chức.
    Thích0 Trả lời
  • Gia Tru
    Hoàn toàn ủng hộ với chính sách của Hà nội nhằm tạo điều kiện cơ hội cho các thủ khoa đại học
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật