Báo Công lý
Thứ Bảy, 22/2/2020

Giấy chứng nhận trường ĐH đạt chuẩn quốc gia có giá trị 5 năm

02/11/2015 15:58 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Bộ GD-ĐT công bố quy định về trường ĐH đạt chuẩn quốc gia nhằm thực hiện Luật Giáo dục ĐH. Đây là lần đầu tiên, Bộ GD-ĐT đưa ra quy định này và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/11.

Giấy chứng nhận trường ĐH đạt chuẩn quốc gia có giá trị 5 năm

Quy định về trường ĐH đạt chuẩn quốc gia bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/11

Theo đó, để được chứng nhận đạt chuẩn quốc gia, trường ĐH phải đạt các tiêu chí cụ thể về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, tài chính, kết quả kiểm định chất lượng giáo dục, kết quả xếp hạng, sự hài lòng của sinh viên và cơ quan sử dụng lao động.

Trong đó, đối với tiêu chí tổ chức và quản lý, ngoài việc phải có cơ cấu tổ chức phù hợp theo quy định thì việc tuyển dụng cán bộ quản lý, giảng viên, công chức, viên chức của trường phải đảm bảo minh bạch, công khai.

Trường ĐH đạt chuẩn quốc gia phải có ít nhất 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp chuyên môn là quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, muốn đạt chuẩn quốc gia, trường ĐH phải được 80% số cựu sinh viên được lấy ý kiến hài lòng về tính thực tiễn của chương trình đào tạo, khả năng thích nghi của sinh viên tốt nghiệp với môi trường công tác.

Sự hài lòng người sử dụng lao động cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xét chuẩn quốc gia trường ĐH. Cụ thể, trường ĐH đạt chuẩn quốc gia phải đáp ứng được 70% người sử dụng lao động được lấy ý kiến có tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và hài lòng về chất lượng sinh viên.

Các trường ĐH muốn được xét công nhận đạt chuẩn thì ít nhất phải đạt 90% các tiêu chuẩn trong quy định, có ít nhất 20% chương trình đào tạo được kiểm định bởi một tổ chức kiểm định độc lập được Bộ công nhận. Giấy chứng nhận trường ĐH đạt chuẩn quốc gia sẽ có giá trị trong 5 năm.

Đắc Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Giấy chứng nhận trường ĐH đạt chuẩn quốc gia có giá trị 5 năm tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật