Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Bộ GD-ĐT nói gì về việc học sinh che đeo tấm chắn ngồi học, không bật điều hòa?

06/5/2020 07:59 UTC+7
(Công lý) - Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, không có tiêu chí nào về việc đeo tấm kính chắn giọt bắn và cũng không có hướng dẫn nào phải đeo tấm chắn này.

Trước nhiều câu hỏi liên quan đến việc học sinh phải đeo tấm kính chắn ngăn giọt bắn ngồi học lúc trời nóng không bật điều hòa, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, không có tiêu chí nào về việc đeo tấm kính chắn giọt bắn và cũng không có hướng dẫn nào phải đeo tấm chắn này, đây là sự sáng tạo của các địa phương. Các địa phương nên làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chuyên môn để bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân nói chung và học sinh nói riêng.

Bộ GD-ĐT nói gì về việc học sinh che đeo tấm chắn ngồi học, không bật điều hòa?

Ảnh minh họa. Nguồn Interet.

Nếu ngành Y tế có khuyến cáo đeo tấm chắn giọt bắn thì nên làm, còn chưa có thì các địa phương cân nhắc để có thể đưa ra các giải pháp phù hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết thêm, đến thời điểm này, 63 tỉnh, thành phố có học sinh đi học trở lại; chủ yếu là học sinh THCS, THPT (khối lớp 9 và khối lớp 12 là chủ yếu). Theo báo cáo của các địa phương, tỷ lệ học sinh đi học rất cao. Đối với bậc THPT là 99%, THCS là 97%. Điều này cho thấy, tỷ lệ học sinh đến lớp rất tốt.

Quan điểm của Bộ GD-ĐT là đã đi học phải bảo đảm an toàn. Vấn đề an toàn là phải căn cứ vào cơ quan chuyên môn là Bộ Y tế để đánh giá. Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh và xã hội để hướng dẫn về bảo đảm an toàn.

Dựa trên ý kiến và khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT đã ban hành văn bản với 15 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong trường học. Trong đó có các tiêu chí cứng như: Giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, có nước rửa tay, khử khuẩn, không tổ chức các hoạt động tập thể…

 

Đức Duy

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật