Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết

Sự kiện: Tết Nguyên đán Ất Mùi
31/1/2015 08:28 UTC+7
Một năm trôi qua, nhà nhà lại chuẩn bị đón một năm mới đến. Những vật dụng cũ trong nhà phải làm như thế nào? Các bạn cùng tham khảo những cách hô "biến" đồ vật cũ để chúng trở nên lung linh khi trang trí nhà cửa đón xuân nhé.

Bạn có bất ngờ khi lõi giấy vệ sinh cũng trở thành đồ vật đáng yêu này không. Việc tạo hình cho những tranh treo tường hay những đồ dụng trang trí khá dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ số lượng lõi giấy để tạo hình khối to, nhỏ tùy muốn. Để gắn kết chúng bạn cần có hồ sữa, hoặc keo dán, màu vẽ. Vậy là một vận dụng đáng yêu sẽ làm không gian trong nhà bạn thêm sinh động khi bước vào những ngày đón năm mới.

Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết

Trong ý tưởng này bạn không cần làm gì nhiều. Các mẹ khi sắp xếp, dọn dẹp lại nhà cửa chỉ cần thay đổi vị trí các khung treo ảnh một chút là chúng ta đã có một chiếc đồng hồ thật mới mẻ trong không gian phòng khách của gia đình. Hãy tập hợp 12 khung ảnh tương ứng với 12 giờ tượng trưng cho các con số sau đó gắn vào vị trí là xong.

Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết

Một tấm bìa kích cỡ tùy theo sở thích và nơi bạn muốn trang trí. Những tờ giấy màu không còn dùng nữa tất cả sẽ tạo nên một hình khối độc đáo để treo trên cửa ra vào hoặc trên tường nơi phòng khách. Cắt tấm bìa thành hình tròn, sau đó cuộn những tờ giấy như những chiếc ốc quế đựng kem và bạn có thể phối màu tùy muốn. Dùng keo gắn chúng vào với nhau là mình có một sản phẩm hoàn chỉnh.

Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết

Từ những chiếc chai nhựa đã qua sử dụng chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn có thể hô "biến" chúng thành những chiếc đèn cực kỳ độc đáo cho đêm giao thừa. Cắt 1/2 chai nhựa lớn (bạn nên dùng chai nước ngọt cỡ to). Dùng hồ sữa quết xung quanh lên phần chai đã cắt. Sau đó dùng dây thừng trang trí quấn xung quanh chai. Bạn có thể nhuộm màu đoạn dây thừng từ trước, hoặc để đến khi quấn kín chai sẽ dùng sơn phủ màu lên sau. Bước cuối cùng là lắp bóng đèn vào miệng chai và treo lên thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết

Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết

Cũng là những đoạn dây thừng cũ bạn có thể sáng tạo thêm những chiếc lót cốc xinh xắn trong dịp tết. Cắt một miếng bìa cứng hình tròn theo kích cỡ bạn muốn. Sau đó dùng dây thừng cuộn lên trên theo hình xoắn ốc. Bạn nhớ là một vòng dây là một vòng keo luôn nhé.

Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Tự chế đồ trang trí trong nhà ngày tết tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật