Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Yêu cầu Google Maps gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật

18/4/2020 22:05 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/4, UBND tỉnh Phú Yên có công văn khẩn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông kiến nghị yêu cầu Google Maps để gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật trên Google Maps.

Theo đó, Google Maps đã ghi “Bãi biển Phú Lâm Golden, sandy South China sea beach” nhưng tại vị trí ven biển phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (Phú Yên). Đây là thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam.

Việc ghi thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam đã gây bức xúc trong cộng đồng, đặc biệt trên mạng xã hội. Đến 19h55 tối 18/4, trên Google Maps vẫn còn dòng chú thích sai này vẫn chưa được sửa chữa.

Yêu cầu Google Maps gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật

Yêu cầu Google Maps gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam.

UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Google Maps gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật trên, đồng thời hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước đấu tranh, phản bác những thông tin sai lệch do Google Maps cung cấp.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Google Maps gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật. Bãi biển là ở chỗ phường Phú Lâm của mình, thành phố Tuy Hòa nhưng lại ghi bằng tiếng Anh là China Sea beach là sai nghiêm trọng. Còn về nguyên nhân thì Bộ Thông và Truyền thông phải làm việc với Google Map”.

Văn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu Google Maps gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Theo tôi hiểu cá nhân nào hiểu biết của Tỉnh, thậm chí của huyện, xã … có đủ năng lực không cần quá cao cũng có thể tự vào trang của google đề nghị google maps sửa cho đúng địa chỉ của địa phương mình: https://support.google.com/maps/answer/7084895?co=GENIE.Platform%3DDesktop&hl=vi và không cần nhất nhất chuyện gì cũng phải qua Cơ quan nghành cao nhất Việt Nam. Trừ phi Hãng này ngang ngược và ủng hộ Trung Quốc ra mặt thì mới cần có cơ quan chức năng tham gia.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật