Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Xử lý lái xe từ chối hành khách là người tàn tật

02/7/2015 16:13 UTC+7
(Công lý) - Trước thông tin một hành khách tàn tật bị lái xe từ chối chuyên chở, đại diện ngành GTVT tỉnh Hà Nam cho biết, sẽ có biện pháp xử lý tài xế có hành vi này.

Theo phản ánh của hành khách đi trên chiếc xe buýt mang biển kiểm soát 90B-001.24 (do Công ty TNHH một thành viên vận tải Hải Đăng tại tỉnh Hà Nam quản lý), sáng 1/7, tài xế của chiếc xe buýt này đã từ chối không cho một hành khách bị tàn tật lên xe tại đoạn cầu vượt Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn (huyện Duy Tiên). Hành khách này bị tàn tật co quắp cả chân lẫn tay, đi lại rất khó khăn. Khi thấy hành khách đứng ven đường ra dấu hiệu bắt xe, tài xế đã lờ đi. Trước việc này, nhất là lúc đó thời tiết khá nóng bức, một số hành khách trên xe đã có ý kiến, song tài xế vẫn không cho xe dừng lại. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Công Lợi, Giám đốc Công ty vận tải Hải Đăng cho biết, ông đã gọi điện cho tài xế xe buýt nói trên để tìm hiểu sự việc. Tài xế này đã thừa nhận việc mình không cho anh Mười lên xe vào sáng 1/7. Ông Lợi khẳng định, việc tài xế từ chối chuyên chở người tàn tật là không đúng và đã yêu cầu tài xế không được tái phạm. 

Còn ông Đặng Xuân Hòa, Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện người lái thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Nam thì cho rằng, nếu đúng như thông tin phản ánh, ngành giao thông vận tải tỉnh sẽ có biện pháp xử lý. Tài xế sẽ bị đình chỉ công việc ít nhất là một tháng. 

Cũng theo ông Hòa, Công ty vận tải Hải Đăng được UBND tỉnh cho phép thành lập, trong đó có quy định Công ty phải có ít nhất 15% số xe có phương tiện hỗ trợ hành khách bị tàn tật lên xuống xe. Tuy nhiên, do điều kiện chưa cho phép, Công ty chưa thể trang bị phương tiện như vậy.

Đức Nam
Bạn đang đọc bài viết Xử lý lái xe từ chối hành khách là người tàn tật tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật