Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Xu hướng cây cảnh chơi Tết Ất Mùi

Sự kiện: Tết Nguyên đán Ất Mùi
04/2/2015 08:47 UTC+7
Các loại cây mini năm nay được người chơi rất chuộng, nó đã trở thành xu hướng của nhiều gia đình. Nhiều shop còn cho ra mắt những loại cây có thể vừa ăn, vừa ngắm vừa trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Củ cải đỏ, bắp cải vốn là những loại rau củ hằng ngày trong bữa ăn của người Việt, nhưng nay lại trở thành loại cây cảnh độc đáo để trưng bày vào dịp Tết này.

Xu hướng cây cảnh chơi Tết Ất Mùi

Củ cải đỏ có giá dao động  từ 150- 200 nghìn đồng/củ.

Những người bán cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình - Hà Nội) cho biết: Củ cải đỏ xuất hiện tại phố cây cảnh này cách đây khoảng vài năm, nhưng năm nay xu hướng người chơi cây này đông hơn.

Nhờ có màu đỏ, hình dáng tượng trưng cho sự tròn đầy, may mắn nên được nhiều người chọn mua làm cây cảnh chơi Tết.

Tùy vào hình dáng, kích cỡ củ cải đỏ có giá dao động  từ 150- 200 nghìn đồng/củ. Tuy nhiên vào dịp giáp Tết này, cửa hàng nào cũng trong tình trạng "cháy" hàng, do nguồn hàng khan hiếm.

Xu hướng cây cảnh chơi Tết Ất Mùi

Nhờ có màu đỏ, hình dáng tượng trưng cho sự tròn đầy, may mắn nên được nhiều người chọn mua làm cây cảnh chơi Tết.

Bắp cải cảnh cũng là mặt hàng được săn đón, đặt mua trưng bày trong dịp Tết. Cây bắp cải có hai loại là bắp cải tím và bắp cải trắng. Mỗi cây bắp cải có giá 95.000 đồng, nếu cộng tiền chậu thì dao động từ 140.000- 170.000 đồng/chậu cây bắp cải.

Xu hướng cây cảnh chơi Tết Ất Mùi

Cây bắp cải có hai loại là bắp cải tím và bắp cải trắng

Nhân viên một cửa hàng bán bắp cải cảnh cho biết, đây là năm đầu tiên cửa hàng bán loại cây này.  Nhưng cây có màu sắc bắt mắt, mới, lạ, với mức giá không quá cao nên được nhiều người chọn mua làm cây cảnh trưng bày trong phòng khách vào dịp Tết.

Ngoài ra, những chậu nấm linh chi bonsai đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh và thích săn hàng "độc" lạ đón Tết.

Xu hướng cây cảnh chơi Tết Ất Mùi

Nấm linh chi bonsai đang là thú chơi mới của những người yêu cây cảnh và thích săn hàng "độc" lạ đón Tết.

Mặc dù giá đắt đỏ từ 700.000 đồng cho đến gần chục triệu đồng, nhưng linh chi bonsai đang là mặt hàng được nhiều người biết đến và bán khá chạy vào dịp giáp tết Ất Mùi.

Theo anh Kỷ - chủ một cửa hàng trên phố Thụy Khuê (Tây Hồ - Hà Nội), những ngày bình thường cửa hàng anh bán được 2 – 3 chậu, thậm chí có ngày không bán được chậu nào. Tuy nhiên vào dịp giáp Tết năm nay, số lượng người mua hàng và đặt hàng tăng gấp đôi, gấp ba lần bình thường.

Xu hướng cây cảnh chơi Tết Ất Mùi

Mặc dù giá cao nhưng những chậu linh chi bonsai vẫn hút khách.

Anh Kỷ cho biết, dù giá cao nhưng những chậu linh chi bonsai vẫn hút khách. Điểm độc đáo khiến nhiều người chọn nấm linh chi bon sai tươi làm vật trang trí là vì nấm có mệnh mộc, sắc đỏ, mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn. Khi trang trí trong phòng khách, bàn làm việc sẽ mang niềm vui, bình an cho gia chủ.

Hoàng Hà(TH)
Bạn đang đọc bài viết Xu hướng cây cảnh chơi Tết Ất Mùi tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật