Báo Công lý
Thứ Ba, 21/1/2020

Vụ tai nạn tàu lượn: Chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị

15/3/2015 20:16 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến vụ tai nạn rơi tàu lượn siêu tốc, ngày 14/3 một trong hai cháu nhỏ bị thương là cháu Branyn (10 tuổi, Việt kiều Úc) đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) điều trị.

Bệnh nhân Nguyễn Kim Ánh (14 tuổi, ngụ khóm 7, phường 8, thành phố Cà Mau) đang được theo dõi điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Vụ tai nạn tàu lượn: Chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị

Bé Branyn vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, cháu Branyn được xác định bị gãy xương đòn, gãy xương bả vai sau (bên trái), gãy xương sườn số 6 và bị dập phổi. Cháu Ánh kêu đau nhiều ở phần hông bên trái, đau đầu nhiều… nên hiện vẫn đang được tích cực điều trị.

Chị Dương Thị Huệ, mẹ cháu Ánh cho biết: Cháu Branyn là cháu ruột của chị, từ Úc về Việt Nam chơi được hơn một tháng, khoảng 2 ngày nữa là cháu trở về Úc thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Trao đổi với ông Đặng Đức Huy - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Đăng Khoa được biết, doanh nghiệp đã lắp ráp tại Việt Nam khoảng 40 bộ trò chơi. Tất cả các thông số kỹ thuật đều được kiểm định an toàn cao từ các cơ quan chức năng (bánh 3 chiều), khó có thể rơi ra được… Toa tàu xảy ra sự cố trước đó bị nứt một đường nhưng do nhân viên kỹ thuật sữa chữa không đúng quy trình nên đã xảy ra sự cố đáng tiếc trên. 

Ông Huỳnh Chí Dũng - Giám đốc Nhà Văn hóa thiếu nhi Cà Mau cho biết đã họp khẩn Ban Giám đốc, yêu cầu chủ các trò chơi kỹ thuật cao khác kiểm tra lại độ an toàn của từng trò chơi. Đơn vị đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đồng thời cử cán bộ đến thăm hỏi và hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi nạn nhân.

Thế Anh

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật