Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Vụ cháy xưởng nội thất trên đường Âu Cơ thiệt hại 3 tỷ đồng?

12/3/2013 16:32 UTC+7
Vụ cháy lớn tại xưởng nội thất ở số 114 đường Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội) hôm qua 11/3 khiến nhiều nhà dân xung quanh thiệt hại lây vì ngọn lửa cháy lan.

Như PV đã đưa tin, vào trưa qua 11/3 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại xưởng nội thất ở số 114 đường Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội). Đám cháy đã thiêu rụi xưởng nội thất cao 5 tầng rộng khoảng 400m2. Bên cạnh đó, những ngôi nhà liền kề với xưởng nội thất cũng bị vạ lây do đám cháy.

Theo anh Trần Ngọc Thắng (116 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội) nhà sát vách với xưởng nội thất: "Khoảng 12h tôi thấy khói phát ra từ xưởng nội thất, chạy sang thì thấy một số công nhân đang dập lửa. Tôi cùng một số hàng xóm cũng xúm vào dập lửa cùng nhưng ngọn lửa lan quá nhanh nên sau đó phải gọi cứu hỏa.

Dù đã biết trước và chuyển bớt đồ ra xa bức tường liền kề với xưởng nội thất này nhưng nhiều đồ đạc vẫn bị hư hỏng nặng. Tường và đồ đạc trong nhà giờ đã biến màu đen nghịt do khói bụi từ đám cháy bốc sang, không biết thiệt hại biết bao nhiêu nữa".

Chung cảnh ngộ với anh Thắng, chị Lê Thị Kỳ (110 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội) bùi ngùi: “Đám cháy nhanh quá nên nhà tôi chuyển đồ không kịp. Toàn bộ điều hòa, ti vi tủ lạnh trong nhà đều bị cháy hết, đồ đạc trong nhà gần như đã hư hỏng”.

Không chỉ nhà chị Thúy và anh Thắng chịu thiệt hại mà một số ngôi nhà trong ngõ 102 đường Âu Cơ cũng chịu tổn thất nặng.

“Toàn bộ cánh cửa lim và kính chắn gió phía sau ngôi nhà hai tầng của gia đình tôi đã bị cháy vỡ hết”, ông Phạm Văn Thạch, chủ nhà trong ngõ 102 nói. Trong khi đó, chủ ngôi nhà số 3B ngõ 102 Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội) thì lo lắng: “Không biết móng nhà có sao không chứ sau đám cháy thì nhà tôi đã xuất hiện nhiều vết nứt”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ cho biết, hiện phường Tứ Liên đã thành lập tổ công tác để kiểm tra, khám nghiệm và thống kê tổng thiệt hại do đám cháy gây ra.

Theo thống kê ban đầu, ước tính thiệt hại về tài sản sau vụ cháy khoảng 3 tỷ đồng, còn về tổng thiệt hại tính cả các nhà dân liền kề bị cháy thì chưa thể thống kê hết.

Vụ cháy xưởng nội thất trên đường Âu Cơ thiệt hại 3 tỷ đồng?

Ước tính thiệt hại sau vụ cháy khoảng 3 tỷ đồng.

Chủ xưởng nội thất thiếu trách nhiệm?

Được biết, xưởng nội thất bị cháy do 2 bà Đinh Thị Diệu Thư (SN 1975) và Đinh Thị Mỹ Hạnh (SN 1977) làm chủ. Tuy nhiên, vào thời điểm xảy ra vụ cháy lại không thấy chủ nhà đâu.

“Trước thời điểm xảy ra vụ cháy, xưởng nội thất đang trong quá trình tu sửa, bên trong xưởng nội thất một số công nhân đang hàn cắt và chát trần thạch cao. Tuy nhiên, thời điểm nổ ra vụ cháy thì không thấy chủ xưởng đâu, thợ hàn xì và công nhân đang tu sửa xưởng này cũng quấn đồ nghề sơ tán sau khi cháy lớn. Thấy vậy tôi và một số hàng xóm phải gọi cứu hỏa”, anh Trần Ngọc Thắng - chủ nhà 116 cho hay.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn nhiều khả năng do công nhân tu sửa xưởng nội thất bất cẩn trong khi hàn cắt kim loại.

Theo Dân Việt
Bạn đang đọc bài viết Vụ cháy xưởng nội thất trên đường Âu Cơ thiệt hại 3 tỷ đồng? tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật