Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Trung Quốc tuồn nho, chanh, táo... nhiễm độc vào Việt Nam

12/6/2014 10:37 UTC+7
Đáng chú ý, trong số những lô hàng kiểm tra, riêng quýt tươi còn tồn dư thuốc trừ sâu từ 1,5-9 lần so với mức cho phép.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cho biết cục này vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Trung Quốc sau khi phía VN đã có văn bản đề nghị Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu Trung Quốc truy xuất nguồn gốc, điều tra nguyên nhân, áp dụng biện pháp khắc phục và sớm thông báo lại cho phía VN về tình trạng trái cây nhiễm độc từ Trung Quốc vào thị trường VN.

Trung Quốc tuồn nho, chanh, táo... nhiễm độc vào Việt Nam

Nho Trung Quốc được bày bán trên đường Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, năm 2013 cơ quan chức năng VN đã phát hiện 17 lô hàng nhập từ Trung Quốc không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cụ thể, các lô hàng bao gồm chanh tươi, nho tươi, hồng, táo, củ cải trắng, quýt, cam và cà rốt còn tồn dư chất bảo vệ thực vật vượt mức cho phép theo tiêu chuẩn VN. Đáng chú ý, trong số 17 lô hàng này, riêng quả quýt tươi đã chiếm đến bảy lô, còn tồn dư thuốc trừ sâu từ 1,5-9 lần so với mức cho phép.

Theo Tuoitre.vn
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tuồn nho, chanh, táo... nhiễm độc vào Việt Nam tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật