Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Tổng giám đốc Vinamilk được bình chọn “Nữ doanh nhân xuất sắc nhất châu Á”

19/3/2013 17:04 UTC+7
Trong 50 nữ doanh nhân có thành tích tốt nhất châu Á năm 2013 của Tạp chí Forbes, có tên lãnh đạo 2 công ty lớn trên sàn chứng khoán Việt Nam là Vinamilk và Dược Hậu Giang.

Theo bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân có thành tích tốt nhất châu Á năm 2013 của Tạp chí Quản trị doanh nghiệp Châu Á (Forbes), Việt Nam có 2 đại diện góp mặt. Đó là bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch kiêm CEO Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và bà Phạm Thị Việt Nga, Chủ tịch HĐQT Công ty Dược Hậu Giang.

Tổng giám đốc Vinamilk được bình chọn “Nữ doanh nhân xuất sắc nhất châu Á”

Bà Mai Kiều Liên

Đây cũng là lần thứ 2 bà Mai Kiều Liên được Forbes vinh danh. Vào tháng 05-2012, bà đã được tạp chí bình chọn là 1 trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực châu Á trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp.

Tạp chí Forbes cho biết, mặc dù năm 2012 là một năm đầy biến động với sự phát triển có phần chậm lại của Trung Quốc, sự phục hồi yếu kém của Mỹ và sự suy yếu của đồng tiền chung châu Âu nhưng đa số những người phụ nữ này đều đem lại doanh thu và lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp của mình và những người còn lại thì đang đóng góp tích cực vào sự phục hồi của nền kinh tế.

Được biết, trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức, Vinamilk vẫn tăng trưởng và phát triển vững mạnh. Năm 2012 Vinamilk đã đạt doanh thu hơn 27.300 tỷ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 180 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước đạt hơn 2.900 tỷ đồng. Năm 2012 cũng là năm sản lượng tiêu thụ của Vinamilk đạt được cao nhất từ trước tới nay, với trên 4 tỷ sản phẩm (trong điều kiện Vinamilk không tăng giá và tham gia bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng cả nước). 

Phương Lan

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật