Báo Công lý
Thứ Bảy, 22/2/2020

Thu hồi một thiết bị máy ảnh có nguồn phóng xạ nguy hiểm

19/9/2014 08:21 UTC+7
(Công lý) - Sở Khoa học - Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã thu hồi được thiết bị có chứa nguồn phóng xạ gây nguy hiểm như mô tả của cơ quan này trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày hôm qua 18-9 sau khi nhận được tin báo của người dân.

Thu hồi một thiết bị máy ảnh có nguồn phóng xạ nguy hiểm

 Hình ảnh thiết bị có chứa phóng xạ bên trong đang bị thất lạc. Ảnh: Sở KH&CN TP HCM.

Cụ thể, thiết bị được phát hiện tại một ngôi nhà trong hẻm 111 đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. Ngay sau khi nhận được tin báo và khoảng 19 giờ, một số cán bộ của Sở Khoa học - Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng đến địa chỉ trên. Đến 21giờ, thiết bị đã được đưa ra khỏi con hẻm, chuyển về cơ quan chủ quản.    

Thu hồi một thiết bị máy ảnh có nguồn phóng xạ nguy hiểm

Thiết bị được đưa vào thùng chuyên dụng, chuẩn bị mang về cơ quan chủ quản.

Đây là một thiết bị chụp ảnh phóng xạ công nghiệp, phục vụ công tác kiểm tra không phá hủy (NDT).Theo thông tin ban đầu, trưa  12/9, nhân viên của công ty A.C.A-T.B.D đã làm thất lạc thiết bị này tại quận Tân Bình. Sau đó, công ty này đến Công an quận Tân Bình trình báo vụ việc để tìm lại thiết bị trên.

Ông Đỗ Nam Trung, Trưởng phòng Quản lý công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) cho biết, thiết bị này có chứa nguồn phóng xạ, rất nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh nếu bị rò rỉ ra bên ngoài chiếc máy.

Thành Chung
Bạn đang đọc bài viết Thu hồi một thiết bị máy ảnh có nguồn phóng xạ nguy hiểm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật