Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Tàu Thống Nhất được nâng cấp lên chất lượng 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế

07/2/2015 21:40 UTC+7
Sau hơn 4 tháng thi công nâng cấp, hệ thống tàu “5 sao” đã bắt đầu được Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn đưa vào sử dụng, với thiết kế chất lượng mang tiêu chuẩn quốc tế.

Hướng tới một hình ảnh ngành đường sắt mang tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Vận tải hành khách Sài Gòn (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) đã đầu tư 83 tỷ đồng để nâng cấp hai đoàn tàu SE3 và SE4, đảm bảo các thiết bị cũng như dịch vụ trên tàu đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Đoàn tàu SE 3 và 4 được nâng cấp nội thất, thiết bị nhưng thực chất vẫn là những toa tàu sử dụng từ 16 năm trước, sau hơn 4 tháng nâng cấp cải tạo toa xe thế hệ 2 thuộc ram tàu SE 3/4, giờ đây 2 toa tàu này đã mang một diện mạo mới với nội thất trên các toa xe đều có chất lượng cao. Chăn, ga rối, nệm được thay mới toàn bộ.

Tàu Thống Nhất được nâng cấp lên chất lượng 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế

Tàu Thống Nhất được nâng cấp lên chất lượng 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế

Một diện mạo mới với nội thất đều chất lượng cao (Ảnh: VTC)

Sàn xe làm bằng vật liệu sàn nhôm để tăng độ chống ồn cũng như giảm trọng lượng thùng xe, trên sàn lót một tấm trải sàn được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Toàn bộ hệ thống ghế ngồi trong toa ghế mềm điều hòa được thiết kế riêng biệt, tạo cho hành khách tư thế ngồi thoải mái, dễ chịu, ngoài ra trên mỗi toa đều được trang bị màn hình vô tuyến và âm thanh phục vụ hành khách.

Mỗi toa đều được thiết kế hệ thống bồn vệ sinh cá nhân sạch sẽ cùng trang thiết bị cao cấp, không thải chất bẩn ra môi trường. 

Tàu Thống Nhất được nâng cấp lên chất lượng 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế

Đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp, lịch sự (Ảnh: Dantri)

Đặc biệt, đội ngũ nhân phục vụ trên tòa tàu cũng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và rất xinh đẹp như những tiếp viên hàng không, giúp cho những hàng khách có một cảm giác thoải mái, gần gũi trong suốt cuộc hành trình.

Đây là lần đầu tiên đường sắt Việt Nam có đoàn tàu 5 sao chạy trên tuyến Bắc - Nam với những dịch vụ cao cấp và chuyên nghiệp, điều này đã gây chú ý và sự đặc biệt mong đợi của người dân Việt Nam.

M.Phượng(TH)
Bạn đang đọc bài viết Tàu Thống Nhất được nâng cấp lên chất lượng 5 sao, tiêu chuẩn quốc tế tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật