Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Sẽ xử lý nghiêm với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch

12/4/2020 19:25 UTC+7
(Công lý) - Tỉnh ủy Bình Phước cho rằng, trong lúc cả nước đang căng mình chống dịch, hành vi của Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quảng cần phải được xử lý nghiêm.

Thông tin được ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cho biết trên báo chí vào chiều 12/4, liên quan đến hành vi lăng mạ, chống đối cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 của ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, (Bình Phước).

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước đã xem xét ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ với ông Thanh. Quyết định có thể được ban hành vào ngày mai (13/4).

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 3/4, tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, một đoạn clip dài 4 phút 40 giây, ghi lại cảnh tranh cãi rất gay gắt của ông Thanh với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch.

Sẽ xử lý nghiêm với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch

Ông Lưu Văn Thanh (hình ảnh cắt từ clip)

Ông Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi và không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt. Ông Thanh yêu cầu các cán bộ xuất trình quyết định lập chốt để kiểm tra thân nhiệt của UBND thị xã Bình Long.

Bên cạnh đó, ông Thanh còn đập tay lên bàn, có những lời lẽ gay gắt, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch này. Mặc dù người phụ nữ đi cùng ngăn cản nhưng vị cán bộ này vẫn hung hăng không chấp hành.

Sau đó, ông Thanh còn dùng điện thoại chụp ảnh các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. 

Chia sẻ trên báo chí sau khi vụ việc xảy ra, ông Thanh trần tình do không kiềm chế được sự nóng nảy của mình nên mới có hành động như vậy.

"Sau khi về nhà và xem được đoạn clip này, tôi cảm thấy rất buồn về những lời nói và hành động của mình. Tôi thật sự rất hối hận. Sau đó, tôi cũng đã đến xin lỗi với những cán bộ này”, ông Thanh cho biết. 

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản: “Ngay khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã họp kiểm điểm. Đồng chí Thanh cũng đã nhận thức việc làm của mình là sai và nhận khuyết điểm. Huyện ủy cũng đã gửi báo cáo lên Tỉnh ủy Bình Phước, chờ ý kiến chỉ đạo”. 

Hồ Huy
Bạn đang đọc bài viết Sẽ xử lý nghiêm với Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm dịch tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (9)
 • xuandungdtt@gmail.com
  Lên xử lý khởi tố để làm gương.
  Thích3 Trả lời
 • Nguyễn liên
  Xem xét lại tư cách của lãnh đạo này sao lại lên được chức pct HĐND huyện , khai trừ khỏi đảng, cách chức, thậm trí khởi tố tội chống đối người thi hành nhiệm vụ để làm gương
  Thích12 Trả lời
 • mai
  yeu cau xu ly nghiem.
  Thích9 Trả lời
 • thuy
  can xu ly nghiem de lam guong mot can bo nhu nay k the chap nhan dc.
  Thích6 Trả lời
 • hovietbinh1954@gmail.com
  Cần xử lý nghiêm, kỷ luật, cách chức, thậm chí truy tố theo chỉ đạo của Thủ tướng để làm gương
  Thích5 Trả lời
 • Lê Hải
  Dư luận không thể chấp nhận được hành vi của ông Thanh, người dân vi phạm còn bị khởi tố, huống hồ một cán bộ huyện thì không thể chấp nhận được. nên cho thôi vieevj, khai trừ khỏi Đảng Vì chống lệnh của Thủ tướng Chính phủ về chống dịch
  Thích4 Trả lời
 • nguyenvinhphuc1970@gmail.com
  nếu theo luật thì ông này sẽ bị khởi tố
  Thích4 Trả lời
 • Nguyễn văn tự
  Đây không phải là bột phát, nên xem lại cả quá trình trước đây, trong điều kiện thế giới bị vi rút như thế này thì chị ve chai hay anh công nhân vệ sinh cũng biết cần đeo khẩu trang và biết phải cần kiểm tra y tế thì hành vi kia phải được hiểu thế nào
  Thích5 Trả lời
 • Toliathuan1008@gmail.com
  Ngụy biện... Phải kỉ luật nghiêm cựu đ/c này: đuổi ra khỏi Đảng, cách hết mọi chức vụ...và truy tố tội chống người thi hành công vụ...!
  Thích5 Trả lời
Sự kiện nổi bật