Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Sẽ tiến hành thăm dò và kiểm tra đáy sông Son

03/3/2013 21:59 UTC+7
Ngày 3/3, Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Các cơ quan chức năng địa phương sẽ tiến hành kiểm tra đáy sông Son đoạn qua thôn Na và Phong Nha, xã Sơn Trạch, thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng để xác định còn gỗ hay không.

Theo ông Phạm Văn Tân, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch, việc kiểm tra là cần thiết và cấp bách vì nếu có, gỗ dưới đáy sông cũng là tài sản của Nhà nước cần được bảo vệ và thu hồi. Trong trường hợp kiểm tra có gỗ, các cơ quan chức năng ở huyện sẽ tiến hành trục vớt ngay nhằm không để xảy ra thất thoát. Bên cạnh đó, việc kiểm tra này cũng nhằm “hạ nhiệt” cơn sốt săn gỗ sưa dưới đáy sông Son, gây mất an ninh trật tự trong những ngày qua-ông Tân cho biết thêm.  

Theo nhiều người dân sống lâu năm ở đây thì, nhiều đoạn sông có độ sâu trên 8m nên việc kiểm tra đáy sông cũng khá khó khăn và cần thời gian. 

Được biết, hiện nay, Công an và các lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đang đẩy mạnh việc điều tra để tìm ra các đối tượng vớt được gỗ trên sông Son nhằm thu hồi tài sản Nhà nước và làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ việc. Ngoài ra, các lực lượng chức năng ở huyện còn tăng cường đẩy mạnh việc kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền, giáo dục để người dân không lao vào cuộc chạy đua vô bổ và nguy hiểm săn lùng gỗ sưa, nhất là chuyện lặn tìm dưới đáy sông Son.  

 Mạnh Thành

 

Bạn đang đọc bài viết Sẽ tiến hành thăm dò và kiểm tra đáy sông Son tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật